Cách sửa, repair MBR (master boot record) ?

Bạn nào biết cách sửa,repair MBR (master boot record) chỉ mình với...và phần mềm cứu dl tốt nhất..ngồi nghịch tý xóa mất kái MBR(trước đó lại chưa backup )..giờ đưa HDD về trạng thái xuất xưởng rồi,mới down 50G game
Cách cập nhập " Firmware" cho HDD Sam Sung.. <---help me.
mong các bạn giúp đỡ !
Thanks!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

MBR khá quan trọng lắm đó bạn.Master Boot Record thườngng được viết tắt là MBR, đây là phần đĩa cứng được boot đầu tiên khi bạn khởi động máy, ở đây sẽ chứa các thông tin về hệ điều hành bạn đang sử dụng, nếu MBR bị lỗi sẽ dẫn tới việc bạn không thể vào được Windows.
khi MBR bị lỗi bạn sẽ thấy các thông báo sau:
Error loading operating system

Missing operating system

Invalid partition table
bạn có thể làm theo đâyđể sửa lại MBR. nếu không đc thì chỉ cần formart rồi cài lại win thôi!

Chúc thành công.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình không tìm được thông tin như bạn yêu cầu nhưng bạn có thể tham khảo vài dòng dưới đây:

Firmware ổ cứng :
Nạp mới, nạp lại :
- Phải có thiết bị chuyên dụng để truy nhập BIOS và vùng SA của ổ.
- Phải có file firmware (giống như file .bin của mainboard). File này có thể đọc từ ổ tốt hoặc 1 số NSX có công bố file firmware (tất nhiên
là cho các model đã chuẩn bị hoặc dừng sản xuất). Nếu có thiết bị và file, thêm chút mày mò là bạn có thể biến cái maxtor, seagate thành HDD (kiểu như thay tên NSX kh nạp FW cho UFD) Chính vì vậy mà khi ổ lỗi SA thay vì tên (ví dụ Maxtor 60L0F.. thì lại có tên Maxtor Athena - tên Athena là tên của NSX phần cứng mà Maxtor đặt hàng).
Update, upgrade :
- Không cần thiết bị chuyên dụng. Chỉ cần máy tính.
- Sử dụng phần mềm update (FW đã tích hợp sẵn trong đó) đúng với ổ bạn có.
Phần mềm này thì "cực hiếm" ởi NSX gần như không công bố, trừ khi lô sản phẩm nào đó bị lỗi (vừa rồi Seagate bracula.. chẳng hạn) thì họ sẽ công bố để người sử dụng xử lý ổ của mình.Thỉnh thoảng, cũng có nhà sản xuất cho phép người sử dụng update FW (trong điều kiện BIOS còn nhận được) online để cải thiện hiệu suất của đĩa. Một số hãng chuyên cung cấp thiết bị và phần mềm sửa chữa cứu hộ dữ liệu ổ cứng thỉnh thoảng cũng công bố free phần mềm update HDD nhưng thường là những model đã lỗi thời (ví dụ cho ổ maxtor 20GB, mã 2BH...) , như một sự quảng cáo.

Chúc bạn thành công!

luu truong minh
Trả lời 12 năm trước

Sử dụng đĩa boot

chọn GFdisk -> Boot manager -> repair MBR

ok

poka
Trả lời 12 năm trước

Tớ thấy yopic nay cung lau rồi nhưng nếu cần thì pm lại minh sẽ chỉ cho.

yahoo: lukaku2008