Máy tính Pen2 ram 128 lên dùng bản linux nào ?

Tôi dùng window xp trên máy cũ này thấy ngày càng ì ạch, nhờ các bạn tư vấn giúp bản linux hỗ trợ tốt hệ thống với cpu pen2 và ram 128 Mb ,dễ dùng và chạy chung được với window. Tôi thử cài ubuntu 10.04 nhưng nó yêu cầu ram 256 Mb nên bó tay. Thaks

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể sử dụng Lubuntu. Nếu có thời gian tìm hiểu bạn nên xài Gentoo hoặc Arch.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Puppy Linux hoặc Hacao Linux. Bạn vào trang distrowatch.com, xem distro nào phù hợp thì dl về xài thử.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Hãy sử dụng HACAO Linux bản 2009. Đó là lựa chọn tối ưu nhất cho máy tính đã quá già cỗi của bạn. HACAO có tất cả để ăn sẵn đối với người mới sử dụng Linux. Window XP bạn chạy trên máy đó đã không nổi rồi thì gỡ hẳn đi, còn đòi chạy chung làm sao con máy đó chạy nổi hả bạn.

Để có được hiệu suất thật tốt trên hệ thống của bạn thì nên sử dụng Window 98SE và HACAO Linux 2.16 (khuyên dùng)