Khắc phục lỗi gõ không được tiếng Việt trong Windows 7

Người sử dụng Windows 7 có thể gặp vấn đề không thể gõ tiếng Việt trong Internet Explorer (IE) như khi soạn thảo trong webmail (Gmail, Yahoo Mail ..) hay trong ô tìm kiếm (searchbox) của Google toolbar (riêng ô tìm kiếm có sẵn của IE thì vẫn gõ được tiếng Việt bình thường. DIGILIFE xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi này như sau.
Lỗi không gõ được tiếng Việt này chỉ phát sinh khi dùng trình duyệt web Internet Explorer (IE), trình duyệt Firefox không phát sinh lỗi này. Để gõ được tiếng Việt trong IE, cần chỉnh sửa lại một vài thông số như sau:
1/Vào Tool/Internet Options. Trong tab General, mục Appearance (nằm cuối cùng trong cửa sổ mở ra).2/ Bấm vào nút Languages. Add thêm vào language là tiếng Việt (Vietnamese). Trong danh sách này phần tiếng Việt có 2 cái khác nhau là Vietnamese [vi] và Vietnamese (Vietnam) [vi-VN]. Bạn phải chọn Vietnamese [vi] mới gõ được tiếng Việt. Nếu trong danh sách có thêm những ngôn ngữ mà không không cần dùng đến thì bấm chuột để chọn rồi bấm nút Remove.3/ Sau đó, chuyển qua tab Security và bỏ chọn trong mục Enable Proctect Mode.Sau khi hoàn tất, bạn bấm OK và khởi động lại IE là bạn có thể gõ được tiếng Việt bình thường.
 |  Xem: 43.231  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 01/02/2010 - 16:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Làm sao phải cầu kỳ vậy bác! Em cứ bỏ hết tất cả language trong bảng Language đi! Chỉ để lại En! Sau đó cài Unikey 4.0RC2 gõ tiếng việt ầm ầm mà bác!
Ngày gửi: 01/02/2010 - 16:06

Copy : Làm sao phải cầu kỳ vậy bác! Em cứ bỏ hết tất cả language trong bảng Language đi! Chỉ để lại En! Sau đó cài Unikey 4.0RC2 gõ tiếng việt ầm ầm mà bác!

bạn này nói rất chuẩn, mình ko quan tâm V hay E trên cái toolbars làm j` cho mệt, mà có tich vào nó cũng chẳng ảnh hưởng j` cả,  chỉ cần chạy Unikey 4.0 và chọn mảng mã Unikey tổ hợp là miễn bàn rồi, ko cần adds thêm font, cũng chạy ngon, nhẹ nhàng, nhiều ng` cứ up nhiều font nhưng ko biết dùng ko hết tính năng ấy trong khi nó rất dễ xung đột làm lỗi font, trong khi cài font có 1 số font win ko đồng ý nhưng bạn vẫn ép chạy, bởi vì ko ép thì ko cài thêm đc, cho nên dẫn tới thừa, nặng, dễ xung đột ....chẳng làm j`, trừ fi bạn làm cho cty liên doanh có ng` nc' ngoài thì bạn phải cài nhiều loại font để các chuyên gia tiện làm việc, còn với trong nc' thì khỏi bàn. chúc bạn ko phải dùng ô tô đi chợ mua rau :D

Ngày gửi: 15/05/2010 - 22:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Casio FX570MS (tem nhái hoặc không tem)
Liên hệ gian hàng...
Marathon US1052CX Line-Interactive (Ac quy trong)
9.200.000 ₫