Cách gắn thêm ổ cứng cho laptop? Nên chọn ổ cứng di động nào là tốt nhất?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thiếu không gian lưu trữ dữ liệu luôn là một vấn đề khó tránh khỏi đối với máy tính xách tay. Việc nâng cấp ổ đĩa cứng cho MTXT không hề dễ dàng, cả về mặt kỹ thuật lẫn chi phí. Giải pháp khả thi nhất là sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài. May mắn là có khá nhiều loại giao tiếp mà bạn có thể sử dụng. [gallery]/14/ggn1263973797.jpg[/gallery] [red][b]Cổng USB 2.0[/b][/red] Sản phẩm: [b][blue]Apax HDD Box SDU250S-FP[/blue][/b] Với thiết kế không cần vặn vít của hộp Apax HDD Box SDU250S-FP, bạn chỉ việc bật nắp hộp, cho ổ đĩa cứng vào khớp nối rồi đóng nắp hộp lại là hoàn tất. Ổ đĩa cứng sẽ được chia làm hai phân vùng chính là public (dùng chung) và security (bảo mật). Phân vùng bảo mật thường dùng chứa các thông tin riêng tư của cá nhân, hoặc các thông tin kinh doanh cần giữ kín. Và bạn sẽ chỉ có thể truy cập được vào phân vùng bảo mật này khi cung cấp khóa truy cập là dấu vân tay của mình. Hệ thống sẽ lưu dấu vân của cả mười ngón tay bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể truy cập vào dữ liệu của mình khi có vấn đề với một ngón tay nào đó. Ngoài ra nếu muốn, bạn cũng có thể nhập thêm một mật khẩu dự phòng khác, phòng khi bạn đi công tác xa, và cần chia sẻ với người khác dùng tạm nội dung ổ đĩa cứng ở nhà. Hộp bằng nhôm nhẹ nhưng chắc. Hỗ trợ ổ đĩa cứng có dung lượng 160GB trở lên và kết nối USB 2.0 cho phép truyền dữ liệu ở tốc độ 480Mbps. Thiết bị tương thích với Windows 2000/XP/Vista. Giá: [b]33 USD[/b] [gallery]/14/aox1263973799.jpg[/gallery] [red][b]IEEE 1394[/b][/red] Sản phẩm: [blue][blue]Box Mobile 203 U2IE[/blue][/blue] Hộp chứa ổ đĩa cứng này có cả hai cổng giao tiếp Firewire 1394 full (6 chân) và mini (4 chân), cho phép truyền dữ với tốc độ tối đa 400Mbps. Giao tiếp ổ đĩa cứng bên trong theo chuẩn IDE, hỗ trợ dung lượng cao nhất 120 GB. Giá:[b] 33 USD[/b] [gallery]/14/yvm1263973800.jpg[/gallery] [red][b]Giao tiếp của đầu đĩa quang[/b][/red] Sản phẩm: [b][blue]HDD to CD Box[/blue][/b] Nếu không muốn mang theo một chiếc ổ đĩa cứng gắn ngoài thông qua dây nối vướng víu, bạn có thể sử dụng adapter để gắn HDD bổ sung vào laptop qua khe chứa ổ đĩa quang dạng Slim. Dạng adapter HDD to CD Box này có những kích thước phù hợp với từng loại laptop của các hãng HP, IBM, Acer,... nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa loại hộp tương thích cho mình. Hỗ trợ chuẩn đĩa cứng IDE 2,5 inch. Bạn chỉ việc đặt HDD vào khe trống giữa hộp rồi đẩy nhẹ vào khớp là được. Sau đó, bạn tháo đầu đọc đĩa CD/DVD ra khỏi laptop rồi lắp hộp đĩa cứng này vào để thay thế. Giá: [b]22 USD[/b] [gallery]/14/qhl1263973802.jpg[/gallery] [red][b]Cổng ESATA[/b][/red] Sản phẩm: [blue][b]Box ACR-HD50144[/b][/blue] Công nghệ eSATA cung cấp tốc độ truyền lớn nhất là 3Gbit/s, gấp năm lần khả năng truyền dữ liệu của USB lẫn Firewire. Nếu bạn dùng ổ đĩa cứng Sata với hộp có cổng giao tiếp eSATA thì tốc độ truyền dữ liệu không khác gì ổ cứng gắn trong máy tính. Box ACR-HD50144 hỗ trợ chức năng tháo lắp nóng (True HotSwap) và khả năng gắn là chạy (Plug-n-Play). Vỏ hộp bằng nhôm giải nhiệt dày 1,8mm và chịu được lực va đập khi rơi tự do từ độ cao 90cm, nhưng vẫn rất nhẹ. Giá: [b]23 USD[/b] [b]Attaching additional HDD to laptops[/b] Lacking of space for data storage is always an inevitable issue to laptops. An upgrading of laptop HDD is not easy, both technically and in term of expense. The most possible solution is to use an external HDD. It is lucky that there are many communication types for your use.