Khắc phục lỗi nóng chipset cầu bắc và nam

Hiện tại máy mình rất hay bị sập nguồn, mình khẳng định đây là do máy mình bị nóng chipset cầu Bắc và Nam. Vì mình sờ vào 2 con chipset này thì thấy nó rất nóng, trong khi CPU không nóng. minh dùng Bo mạch chu Foxconm G31, chipset E5500. Ai cho mình hỏi cách khắc phục với. và cách tháo chipset Nam với! Nếu có thể xin gọi: 0983607571

Mr Trung
Trả lời 9 năm trước

Như những gì bạn miêu tả thì khả năng thứ 1 là do bộ nguồn của bạn không ổn định. khả năng thứ 2 là do bị lỗi chipset nếu chipset của bạn còn sử dụng được thì phải đóng lại. còn không sẽ phải thay thế chipset mới. bạn không thể tháo chipset bằng tay được. nếu có thể thì bạn chỉ có thể tháo miếng nhôm tản nhiệt trên con chipset.