Màn hình máy tính bị sọc vàng?

Màn hình máy tính của em thỉnh thoảng bị một vệt sọc vàng . Đã cắm lại tất cả các ổ nhưng thỉnh thoảng vẫn bị . mọi người giúp e với ạ

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn k nói rõ bạn dùng màn hình gì CRT hay là LCD cũng hơi khó trả lời nhưng mình cũng góp ý 2 cách: 1 là bạn thử vệ sinh sách sẽ cái cáp VGA hoặc thay thử cái cáp khác xem thế nào.

2 là nếu bạn dùng nmàn hình CRT mà đã vệ sinh cáp VGA không hết thì có lẽ bị rạn mạch hoặc tiếp xúc k tốt ở phần để đèn hình mang ra thợ dùng mỏ hàn hàn lại các chân đế đèn hình là hết...

Còn nhiều pan nữa lắm nhưng nếu bạn nói rõ hơn thì dễ tư vấn cho bạn hơn.

Chúc thành công.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Một người quen của tôi trước đây màn hình bị mất mầu, lý do là 1 chân của jack cắm trong khi tháo lắp bị cong đi, sau khi dùng kìm bẻ thẳng lại hoạt động bình thường.

Nếu monitor bị mất tín hiệu Blue thì màn hình sẽ bị chuyển thành vàng (vì chỉ còn Red+Green).

Chúc thành công.