Tư vấn mua card màn hình?

Các bác cho e hỏi giờ với túi tiền tầm 800k thì em nên mua card như nào cho hợp lý ạ? Main e là main Giga G33M - S2L. E thấy có 1 số con như 8600gt, 8800gt, 9400gt 9500gt 9600gt nhưng thằng bạn e nó khuyên chỉ nên mua dòng 8600gt 8800 và 9600gt thôi. E tham khảo thấy có em 8600gt DDR3 256mb 128bit turbo. Vậy các bác cho e hỏi nữa là turbo là cái gì thế ạ?

Nên mua con turbo hay con thường?? Mà sao e thấy bảo con 256mb DDR3 này còn mạnh hơn cả con 1 Gb DDR2 là sao thế ạ? Rồi còn có Innod3 với cái gì gì nữa là cái gì thế ạ? Và phần mềm CPU-Z có thể test cho mình là nó xài DDR3 hay ko ko ạ?

Để e có thể mua hàng chất lượng và đúng chủng loại nên mong các bác cố gắng giúp e với! Thanks các bác nhiều!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn của bạn khuyên đúng rồi đấy.Và tốt nhất là mua 8800GT vì nó mạnh nhất trong đám đó.

Nhưng bạn phải dùng nguồn công suất thực ít nhất là 350W để chạy đc card 8800GT ổn định và ko hư.
Nếu nguồn yếu thì bạn có thể chọn 9600GT.
Lưu ý là 9600GT và 9800GT có dòng thêm chữ LP (Low power) VD: 9800GT LP.
2 card này ko cần nguồn phụ giống 8600GT và sức mạnh bằng 90% card 9600&9800GT bình thường.

Bạn tuyệt đối ko bao giờ mua Vga dùng bộ nhớ DDR2/GDDR2 vì nó rất yếu!
Sức mạnh Vga thể hiện ở con chip (9600/9800GT), những Vga yếu như 9400/9500 thì ko dùng hết GDDR3 nên người ta mới làm DDR2 cho nó.
Còn turbo là có khả năng share ram thôi, những card bộ nhớ 256 MB thì sợ ko đủ nên mới cần share thêm ram.
Bạn ko cần quan tâm vấn đề này vì đã share ram tức hiệu năng giảm đi rồi tức có turbo hay ko đều ko quan trọng. Cái cần quan tâm là bộ nhớ card, bạn nên lựa card 512MB GDDR3 sẽ tốt hơn nhiều.

Main của bạn dùng ram gì ko liên quan đến vram của Vga, miễn main của bạn có cổng thích hợp để gắn chúng là đc (ở đây là Pci-Ex 16x).
Vga dùng GDDR càng cao thì sức mạnh của card càng tăng và càng đáng để mua.
Việc còn lại là xem Cpu của bạn có sức mạnh tương xứng với Vga đó ko trong từng ứng dụng cụ thể mình cần.

P/s Đừng bao giờ mua card Inno3d dễ hư lắm và đa số hàng cũ toàn hỏng hóc hoặc sắp hư!!!

djshg
Trả lời 12 năm trước

Thông thường khi các dòng ra sau có tốc dộ cao hơn các dòng cũ có dòng mắc hơn và có dòng rẻ hơn đối với bạn nhìn thấy cái gdram 3 thì muốn vì có tốc độ xử lí cao nhưng quan trọng là mb bạn ak còn tốc độ xử lí thì ăn với main có dung lượng lớn.

của bạn mình nghĩ sài gddram2 1gb ngon hơn cái kia nếu so về chạy phần mềm nên nghĩ về loạt tính năng xử dụng còn tốc độ mình thấy phụ thuộc vào chíp chứ tốc độ vga cao thì cũng ko có gì quan trọng vì mình xài có hai cái vga pci thường 1gb gdram và pci-e 512mb gdram2 thì cái 1gb vẫn ngon hơn bạn ạ chơi game chạy gần sát vga hơn cai 512mb còn gdram chẳng thấy khả dụng là bao nhiêu

tùy bạn thui chia sẽ gì được thì khuyên thui

nếu bạn mua cái gdram3 cũng được nhưng mục đích bạn xài để làm gì vì 256mb tgi2 cũng tuyệt đối độ phân giải = ổn