Cách chạy ổ đĩa CD & làm sao để bỏ đĩa vô thì tự động chạy được ?

Mình mới lắp bộ máy tính để bàn, hôm rồi có mở dĩa CD được mà do nhà có con trẻ chơi, có lẽ đã vô phần cài đặt ổ CD nên giờ mình bỏ đia CD vô thì ổ CD vẫn nhận nhung không thấy chạy trên màn hình. Xin chỉ cho mình cách chạy ổ đĩa CD và làm sao để bỏ đĩa vô thì tự động chạy được.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn làm như sau nhé:
Bạn vào Start-> chọn Run , trong hộp thoại hiện ra hãy gõ lệnh gpedit.msc, nháy OK
Nó sẽ hiện ra hộp thoại mới như hình dưới đây.

Bạn hãy dùng chuột trái chọn lần lượt theo hình: Chọn dòng Computer Configuration -> Chọn dòng Administrative Templates -> tiếp chọn dòng System. Nhìn sang khung bên phải, tìm dòng Turn Off Autoplay, bạn chuột phải vào nó và chọn Properties. Một hộp thoại hiện ra như hình:

Chú ý: Hãy chọn dòng Disable-> nháy Apply -> OK là xong rồi.
Chúc bạn thành công!

Nguyễn Ngọc Anh
Trả lời 8 năm trước
s hk thành công
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

- Khi cho đĩa vào ổ CD-ROM không tự chạy là do bạn đang tắt chế độ Autoplay của ổ đĩa.
Bây giờ để kích hoạt lại bạn làm theo các bước sau (Áp dụng cho cả XP và Windows7):

1. Vào Start menu -> chọn Run (Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows+R)
-> Tại hộp thoại Rungpedit.msc -> Nhấn OK hoặc Enter.
2. Tại cửa sổ Group Policy, chọn Computer Configuration -> vào Administrative Templates -> vào System
3. Tại khung bên phải, click đúp vào mục Turn Off Autoplay, rồi click vào Disable. (Chú ý: tại menu đổ xuống sẽ có All DrivesCD-ROM -> chọn All Drives -> Apply -> OK.

+ Khuyến cáo:
Khi để tính năng Autoplay nguy cơ nhiễm virus Autorun từ thiết bị lưu trữ ngoài cao hơn khi bạn tắt nó.

Chúc bạn thành công./.

duyphuoc nguyen
Trả lời 4 năm trước
mình ko thấy mục turn autoplay
Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Bạn làm theo các bước sau đây:

B1: Vào start chọn run. Gõ gpedit.msc rồi nhấn OK.

Xuất hiện hộp thoại Group Policy

B2: Chọn Computer Configuration như hình sau:

B3: Chọn tiếp Administrative Templates như hình sau:

B4: Chọn tiếp System như hình sau:

B5: Chọn Turn off Autoplay như hình sau:

Xuất hiện hộp thoại Turn off Autoplay properties

B6: Tích chọn vào Disabled như hình sau:

B7: Chọn Apply rồi chọn tiếp OK thế là xong.
Nguyễn Ngọc Anh
Trả lời 8 năm trước
nút start ở đâu vậy .. tìm hoài không thấy ,,,
Phan Minh Lan
Trả lời 10 năm trước

Mình đã làm theo cách như trên rồi mà vẫn chưa được. nhờ các bạn giúp giùm cho

huynh ngoc
Trả lời 8 năm trước

rồi sao nữa dzậy bạn mình làm hoài mà nó ko được

Trả lời 8 năm trước
may vi tinh cua minh mua cung lau roi do minh khong bo dia CD vao o dia hay sao ma bay gio minh khong the xem duoc dia ma minh bo vao CPU nua xin cho hoi lam cach
Trả lời 8 năm trước
minh vao` duoc Start menu roi` nhung khong thay Run dau chi thay Programs la sau vay???
Trả lời 7 năm trước
rat hay
Trả lời 7 năm trước
lam the nao de xe phim