Lỗi mất hết dữ liệu trên USB ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: do virus phá hoại và lỗi firrmware của thiết bị.
Đầu tiên bạn tiến hành quét virus cho hệ thống và USB trong chế độ Safe Mode để tiêu diệt toàn bộ virus sau đó chép dữ liệu qua ổ cứng trên máy.
Đồng thời, lỗi firmware sẽ khiến cho ổ USB của bạn chập chờn lúc nhận được lúc không, không sao chép được dữ liệu, USB sẽ báo dung lượng là 0 MB dù trong Windows Explorer vẫn nhận dạng được thiết bị. Nếu trong USB không chứa các dữ liệu quan trọng, bạn có thể tự tay cập nhật lại firmware bằng cách tải về từ website của nhà sản xuất hay tìm kiếm trên Google. Quá trình cập nhật lại firmware sẽ khiến dữ liệu trên USB của bạn mất hết. Nếu trên đó chứa các dữ liệu quan trọng, bạn nên đem đến các trung tâm chuyên sửa chữa và phục hồi dữ liệu.
Thông thường các hãng sản xuất USB đều kèm theo công cụ sửa chữa cho thiết bị của hãng. Bạn vào trang chủ của các hãng chuyên sản xuất USB như JVJ, Kingmax, Kingston, Transcend… để tải về sử dụng. Các công cụ này có giao diện và chức năng khá đơn giản phù hợp cho đại đa số người dùng