Cách dùng 1 loa xài chung cho 2 máy tính?

Chào các bạn!
Mình có 1 loa Soundmax (1sub + 2 loa)
Bi giờ mình muốn xài chung cho 2 máy vi tính
Không biết mua loại dây Jack thế nào nhỉ.
Mong các bác chỉ giúp
Cảm ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Trong Cái Loa BAS bạn nói (SubWoofer loại 5.1) có 3 dây Green, Black, Orange là đi vào PC-SoundBoard (âm thanh từ Sb đi vào Loa).
Trên Subwoofer còn lại dây:
White -> Rear right speaker.
Black -> Rear left speaker
Red -> Front right speaker
Orange -> Front center speaker
Yellow -> Front left speaker
Ngòai ra không còn dư cái lổ nào nửa. Cắm bậy là tiêu cái Loa hay cái SB đó bạn.

Chúc thành công.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Theo tớ thì làm thế này đơn giàn hơn:
1. Bạn mua bộ chia nhiều đg vào và 1 đg ra (Karaoke họ hay dùng)
2. Bạn mua 3 dây AV (2 dây chia hình chữ Y và 1 dây AV thông thường)
Bạn tiến hành như sau:
Bạn cắm một đầu jack 2 ly vào đường speaker out của máy tính thứ 1, đầu còn lại bạn cắm vào bộ chia, (máy tính thứ 2 bạn làm tương tự). Tiếp theo bạn dùng dây AV thông thường cắm vào đầu ra (line out) của bộ chia và đầu còn lại bạn cắm vào đường vào (line in) của loa. Bây h bạn muốn máy tính nào nghe nhạc thì bạn chỉ cần gạt công tắc chuyển của bộ chia sang vị trí tương ứng là đc (vd: máy tính số 1 tớ cắm vào ngõ "input1" và máy tính số 2 thì tớ cắm vào ngõ "input2",... khi tớ muốn dùng máy tính số 1 để nghe nhạc thì tớ chỉ cần gạt công tắc chuyển sang phần "Input1" và khi tớ cần xem phim ở máy tính số 2 thì tớ chỉ cần gạt công tắc sang phần "Input2").
Chúc bạn luôn vui vẻ ./.