Đến khi nào thì Ddram3 sẽ có giá rẻ nhất thị trường ?

Hiện nay mình cần nâng cấp thêm cho máy mình thêm 2G ram nâng lên thành 4G
( Ddram 3 hiện tại là elpida 2G buss 1333 ).
Không biết nên mua thời gian nào là hợp lí nhất. Thị trường Ddram 3đang sôi động. Giá càng ngày càng rẽ.
Cho đến ngày 11/02/11 2GB DDR3 KINGSTON
Giá bán: 561,800 VNĐ

vậy có nên mua liền hay chờ thêm vài tháng nữa ???

Cấu hình máy: HP P6118L
Intel(R) Core(TM)2 Quad CPU Q8200 @ 2.33GHz, 2327 MHz
Module Name Elpida EBJ21UE8BBF0-DJ-F
Memory Type DDR3 SDRAM
Memory Speed DDR3-1333 (667 MHz)
nVIDIA GeForce G210

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Xét một góc độ nào đó thì sản phẩm công nghệ ngày càng rẻ và mạnh, tuy nhiên “ rẻ” ở đây là so về công nghệ. Còn tính về kinh tế thì chưa chắc bạn ah. Mình ví dụ ram có Bus 667 hay 800 DDR2 đắt hơn DDR3 vì các loại ram này ngày càng ít sản xuất và tiến tới ko sản xuất nữa do đó cung sẽ ít hơn cầu và giá sản phẩm sẽ tăng lên. Với Ram3 cũng vậy thời gian nữa Ram5 sẽ thay thế dần. do đó nếu bạn thực sự cần thì bạn nên mua ram trong thời điểm này mình nghĩ là phù hợp. còn bạn ko thực sự cần thì bạn có thể chờ khi nào giảm hơn thì bạn mua.
Chúc bạn may mắn.