Cách kết nối máy tính với máy in ?

Mình có cái máy in Canon LBP3300 có loại cable nào kết nối hai cái máy tính với 1 cái máy in này không, xin cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái này thiếu gì cách đâu bạn .
Nếu máy in của bạn có cổng kết nối RJ45 thì bạn kết nối máy in vào switch cùng với 2 máy tính kia cho tiện .
Từ 2 máy tính kia bạn chọn Settings/Printer and Fax/Add printer, chọn local printer (bỏ mục "Auto detect printer" đi)/Create a new port/Bạn tạo mới 1 port TCP/IP với địa chỉ là IP của máy in.

Nếu bạn kết nối máy in qua cổng usb thì bạn nối máy in vào 1 máy tính sau đó share máy in đó để máy tính còn lại cũng có thể in được.
Start->Printer and Fax-> Click chuột phải vào máy in can Share-> chọn Sharing...-> Chọn Tab sharing-> Share this printer (mặc định là Do not share this Printer) và đặt tên cho máy in.

Tìm máy in đã share ở các máy khác: Start->Printer and Fax-> nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra, chọn Add printer-> click Next-> chọn A network Printer or a printer attached to another computer->Next-> chọn máy in-> chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

+Làm 1 con Print Server về mà chạy .