2Ram buss 800 nhưng chỉ chạy 667?

Chip mình là E5400 buss 800,main in tèo DG31PR, 1Ram adata 2G buss 800 độ trễ hay cai j đấy là 5 5 5 18, 1Ram Vdata 2G buss 800 đỗ trễ 6 6 6 18. Tưởng nó phải chạy 800 mới đúng chứ! Kiểm tra bằng soft thấy chạy có 667! Hỏi ké tí máy mình 4G ram có nên dùng Win7 64bit ko?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chip Intel E5400 FSB 800 thì đã hỗ trợ RAM Bus 800Mhz rồi. Mình nghĩ có thể do RAM của bạn thôi.

- Theo như thông tin bạn đưa ra thì bạn hãy cắm thử 1 thanh RAM thôi và test thử (mình nghi ngờ giữa Adata và Vdata) + Nếu ko được thì bạn xem bằng soft khác xem (Mình thường xem BUS RAM trong BIOS)+ Mang RAM test thử ở máy khác xem.
- Chỉ cần RAM 2GB là cũng có thể dùng tốt Window 7 64 Bit rồi.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Có thể do main không tự động nhận. Như mình có cái main Asus trong CMOS phần frequency DRAM để chế độ Auto thì gắn Ram bus 667 hay 800 vào nó cũng chỉ nhận 533 àh. Phải vào đó chọn lại cho đúng thì mới nhận đúng bus của RAM. Hoặc bạn thử reset Cmos lại xem.

Cài bản 32bit thì chỉ nhận 3.5GB thôi. Muốn dùng hết 4GB Ram thì chỉ có cách cài WinXP, Win7 64bit, chỉ có điều là các ứng dụng cho bản 64bit hơi ít, không có sẵn như 32bit.