Máy gắn 2 ổ cứng Sata bị màn hình xanh ?

Hiện tại 2 có 2 case cấu hình như nhau :
Main P5GZ-MX và P5GC-MX (2 máy đang sử dụng tốt,ko lỗi)
Ổ cứng sata Sámung 80GB.
Nguồn 450w
Mỗi lần gắn thêm 1 ổ cứng vào là máy khởi động ko chạy dc,lên màn hình xanh.
2 máy đều bị,gỡ ra còn 1 ổ thì chạy bt.
Ngay khi cấm USB vào main thì khởi động thì cũng bị xanh (Win chạy rồi gắn vô tư)
Tình trạng này e gặp cũng ở một số máy khác.
Mong ae diễn dàn giúp đỡ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ có thể do khi bạn gắn thêm ổ cứng khác vào bạn không để ý jắc cắm quy định ổ nào ổ khách ổ nào là ổ chủ. Để khắc phục bạn nên gắn ổ cũ của bạn ví dụ trên Sata1 thì bạn gắn ổ mới vào thì bạn gắn vào chân sata kế tiếp là sata2.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ hệ điều hành của bạn đang sử dụng bản ghost đa cấu hình. Một số bản ghót bị lỗi ko ghim được 2 ổ cứng trở lên đó.

Bạn thử cài bằng win bằng tay hoặc thử bản ghost khác chắc chắn sử dụng được 100%.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Ngoài việc cài win bằng tay để hệ thống hỗ trợ nhận diện phần cứng cách tốt nhất thì bạn nên kiểm tra các tiếp xúc của ổ cứng với cả Mian board nữa nhé,

Chúc bạn thành công.