Máy không lên nguồn, Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục ?

Hiện thời máy vi tính của mình chạy bình thường nhưng khi tắt máy mở lại thì không lên nguồn, phải rút điện nguồn ra, khoảng 5 phút rồi cắm vô lại thì mở lên chạy được bình thường.

Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục. Tôi đã thay bộ nguồn khác tốt hơn nhưng vẫn bị.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Như tiêu đề, trường hộp như bạn nói thì lỗi chủ yếu do bộ nguồn hoặc do mainboard ( tụ nguồn ) gây ra, vì BẠn đã thử thay thế bộ nguồn tốt khác vào nhưng tình trạng không thay đổi - nên mình suy đoán phần nhiều do lỗi mainboard gây ra, Bạn hãy mang máy ra ngoài tiệm ( uy tín ) nhờ họ kiểm tra nha.