RAM bus 400 có cắm vào main socket 478 hỗ trợ RAM bus 333 được không?

THANKS!!! ace đã quan tâm!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi không được đâu. Nếu hỗ trợ Ram 333 thì tối đa bạn chỉ đc dùng bus <= 333 thôi.
Bạn tưởng tượng nhé quá trình xử lý sẽ đc truyền vào tử RAM, sau đó qua main, rồi tới CPU xử lý. Nếu tốc độ của RAM quá lớn, Main sẽ không đáp ứng được, sớm muộn gì cũng có chuyện xảy ra. Vì thế tốt nhất là bạn nên đồng bộ bus giữa RAM, Main là tốt nhất.
Chúc bạn thành công!!

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Theo mình :
1. RAM bus 400 vẫn cắm được vào Main chỉ hỗ trợ RAM bus 333 và nó sẽ hoạt động ở mức bus 333 mà Main bạn hỗ trợ. Và nếu thanh RAM của bạn mới thì máy chắc chắn hoạt động tốt.
2. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể cắm RAM bus cao hơn vào Main hỗ trợ bus thấp hơn. Máy mình là 1 VD : mình đang sử dụng 1 thanh RAM 2G bus 800 trên Main ASUS chỉ hỗ trợ tối đa RAM bus 667. Máy hoạt động ổn định.
3. Hai lưu ý quan trọng cho bạn trước khi cắm thêm RAM : phải là RAM có bus >= mức thấp nhất mà Main hỗ trợ (VD: Main ASUS nhà mình hỗ trợ RAM bus 533 --> 667 thì tối thiểu phải cắm RAM bus 533) còn mức tối đa k0 hạn định + RAM phải mới thì máy mới hoạt động ổn định.
4. Khuyên bạn 2 điều : k0 nên cắm RAM có bus cao quá mức làm gì (VD : k0 nên cắm 1066 cho Main ASUS 533 - 667) vì tốn tiền mua lắm và nó chỉ có thể hoạt động ở mức tối đa mà Main hỗ trợ thôi + k0 nên cắm 2 thanh RAM có bus khác nhau trên cùng 1 Main vì máy sẽ thiếu ổn định.
5. Những gì mình trình bày ở trên hoàn toàn đáng tin cậy, mình đã gặp TH như bạn và mình đã xin tư vấn từ nhân viên KT của Ben - HN (đây là nơi mình mua máy).

djshg
Trả lời 14 năm trước

Ram 1 (khe cắm như nhau) có giải bus là 266;333; và 400 như vậy là cắm được, nhưng chưa chắc chạy được vì main của bạn chỉ hổ trợ tối đa là 333. Có 2 trường hợp:
1-Nếu bạn mua ram tốt như kingmax, kington... các hãng này có sản xuất công nghệ hổ trợ ngược thì dùng được nhưng chỉ chạy tối đa là 333 chứ không được 400.
2- số còn lại là không được.