Không tìm thấy add text trên ACDSee7.0?

Các bạn thân mến, trước đây tôi có cài ACDSee7.0 để chỉnh sửa và ghi chú nội dung các ảnh tôi chụp. Tôi rất thích xài phần mềm này hơn là Photoshop vì nó không tăng dung lượng ảnh sau khi chỉnh sửa và đơn giản dễ dùng. Tuy nhiên, sau khi thay máy mới thì phần mềm ACDSee7.0 lần này lại không có ứng dụng Add Text như trước giờ. Tôi đã đọc phần Help thì rõ ràng nó bảo có cả chức năng Add Text nhưng ở cửa sổ chỉnh sửa ảnh thì không có. Còn nếu add text bằng Photoshop thì dung lượng ảnh sau đó tăng lên thêm mấy MB! Xin các bạn hướng dẫn cho. Cảm ơn các bạn nhiều lắm.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Photoshop chạy chậm và sử dụng phức tạp. Có nhiều chương trình tốt hơn như Corel PhotoPaint, Jasc PaintShop... ; ACDSee chỉ thay thế được một phần ACDSee mất chức năng Add Text có nhiều lí do: - Đĩa chứa trình ACDSee bị hư như trầy xước, bị mốc, giấy nhãn co giãn. - Nạp hoặc gỡ bỏ các chương trình đồ họa không đúng quy cách . - Có tranh chấp tài nguyên giữa các chương trình đồ họa. - Windows bị lỗi registry hay một số *.dll bị hư. Trước hết, uninstall ACD đúng cách ( dùng add/remove trong Windows … ), nạp lại ACDSee từ đĩa mới khác, hoặc phiên bản khác từ version 4 đến 10 và 2008 (mới, đánh số lại). Nếu không chạy, nạp lại Windows, dùng tuỳ biến repair. Nếu vẫn không chạy, dùng biện pháp mạnh, sao lưu các dữ liệu, format lại ổ cứng, làm lại từ đầu ( không nên làm nếu không quen ). Lưu í, trong Windows có trình đồ họa Paint được nạp măc định, nhưng thường bị bỏ quên, có thể ghi text, đặc biệt ở dạng VNI và Unicode, điều mà nhiều trình đồ họa khác không làm được. Mở Paint bằng Start > All Programs >… > Accessories >… > Paint .