Có ai biết làm một website cần những yếu tố gì?

[i]Để xây dựng 1trang web trước tiên:[/i] 1,Chúng ta phải có một [b]tên miền riêng[/b],là sở hữu của bạn.Nó có thể là tên của chính bạn,của công ty bạn,của một sở thích,một từ ngữ bất kì có ý nghĩa với bạn.Đó có thể là bản quyền của bạn vì đó là domain độc nhất vô nhị trên thế giới,không ai có thể tranh chấp cũng như lấy mất tên đó của bạn. Với tên miền (.com,.net,.info...) các bạn chỉ mất 180K/1năm--->so cheap. Mắc hơn chút ít là (.com,.com.vn..) là 580K/1năm nghĩa là gần 1.600VNĐ/1 ngày để cho cả thế giới biết đến bạn.............-------->>>so so..... 2,Có được tên miền,ta cần có một chỗ trên mạng để lưu trữ nó,lưu trữ nội dung của web mang tên miền đó gọi là[b] HOSTING[/b] Chi phí của nó thì tùy thuộc dung lương sử dụng trang web của bạn Mức thấp nhất cho web cá nhân là 3USD/1tháng 3,[b]Lập trình website[/b] Công đoạn cuối cùng phức tạp nhất nhưng lại có thể tự làm được nếu bạn có nghiên kứu qua môn PHP cơ bản thôi cũng ok được. [b]Hãy đến với vetinh.net Chúng tôi sẽ giúp bạn mọi thứ!!! Chi tiết liên hệ:Công ty Truyền Thông Vệ Tinh-160 Thái Hà-Đống Đa-HN Hotline:016 74 74 34 74-Mss Thư [/b]
styles
Trả lời 14 năm trước
Bài này tôi viết giành cho các bạn newbie mới làm quen với việc thiết kế website, bạn nào đã master rồi thì thấy chỗ nào có sai sót góp ý dùm tôi nhé, vì tôi viết dựa trên kinh nghiệm của mình nên có nhiều chỗ chưa hợp lý lắm Thời gian qua tôi có tham khảo một số diễn đàn giành cho các bạn mời bắt đầu như vnbb, hnsv... và một số website do các bạn trẻ, còn rất "teen" xây dựng. Cảm giác đầu tiên khi xem các trang web của các bạn là cảm giác rất vui bởi tôi nhìn thấy ở đó nhiều nổ lực và cả mong muốn tự khẳng định mình của các bạn. Tuy nhiên, tôi thấy các bạn còn nhiều điều hạn chế khi xây dựng website cho mình. Vì vậy, nếu các bạn đã có website hoặc sắp xây dựng website hãy chú ý 5 yếu tố sau nhé : Mục đích xây dựng website - yếu tố quan trọng nhất. Cho dù mục đích của bạn đơn giản chỉ là để thể hiện cái tôi của mình đi chăng nữa thì bạn cũng cần xác định bạn làm website với mục đích cung cấp những gì, bạn sẽ thỏa mãn cái "tôi" của mình như thế nào và ai sẽ là đối tượng bạn hướng đến. Bạn không nên tập trung suy nghĩ một mục đích quá "cao cả" kiểu như "diễn đàn tập hợp tuổi teen lớn nhất VN" hay những thứ đại loại như vậy. Nó sẽ dần dần làm bạn mất phương hướng trong quá trình xây dựng bởi phạm vi quá lớn, bạn sẽ bị bão hòa ý tưởng hoặc khả năng tài chính, nhân sự hiện thời chưa thể đáp ứng được. Hãy bắt đầu với những ý tưởng cụ thể hơn, đơn giản hơn. Bạn cũng đừng đi theo con số đông (theo phong trào) mà hãy cố gắng xây dựng cho mình những nét riêng biệt để tách mình ra khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của những website lớn hiện tại (vì bạn sẽ không thể so sánh với họ, đừng đem sự nhỏ bé của mình đi đấu với gã khổng lồ nếu bạn không có tiềm lực). Một ví dụ cụ thể: tôi không thể cạnh tranh với các "đại gia" hiện nay trong các website CNTT như ddth, diendantinhoc .... nên tôi tránh cạch tranh với họ và tham gia vào một phân khúc nhỏ hơn của miếng bánh lớn: cộng đồng webmaster Việt Nam. Bạn hãy giành thời gian để suy nghĩ về mục đích xây dựng website trước khi bắt tay xây dựng nó nhé, bởi nó thực sự quan trọng Website của bạn thể hiện những gì Điều này phụ thuộc mục đích xây dựng ở trên và đối tượng bạn hướng đến. Cố gắng tập trung đến đối tượng truy cập website mà bạn hướng đến mà thôi. Bởi đó là những người bạn phải "chăm sóc". Bạn có thể có nhiều cách thể hiện trên thiết kế nhưng mục đích của chúng tốt nhất nên tập trung vào đối tượng truy cập chính. Khi nghĩ về website tôi thường ghi nhớ trong đầu mình 1 câu nói "có rất nhiều đồng nghĩa với chẳng có gì, đôi giày đẹp chỉ thích hợp với đôi chân, nếu gắn đôi giày đó lên đôi tay thì thật lố bịch và thừa thải". Một sự khác biệt dễ nhận thấy ở các website của VN và nước ngoài mà bạn dễ nhận thấy là site nước ngoài thường đơn giản hơn, trình bày thông tin đơn giản hơn và ít có yếu tố "phụ họa" như "dự báo thời tiết", "tỉ giá"... như VN bởi họ muốn người dùng tập trung vào nội dung họ cung cấp nhiều hơn (đó là những gì người dùng cần ở website bạn). Hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi "Nếu bạn là khách truy cập thuộc đối tượng đó bạn sẽ cần những gì ?" và trả lời câu hỏi đó. Xác định những mục chủ đạo của website Trên cơ sở những ý tưởng thể hiện nội dung ở trên, bạn xây dựng những chuyên mục thích hợp với đối tượng của mình. Cố gắng thể hiện các chuyên mục sao cho thật mạc lạc, dễ hiểu và đặc biệt các mục nên có mối quan hệ với nhau ở một khía cạnh nào đó. Mối quan hệ đó nên tập trung vào đối tượng chính của bạn. Những chuyên mục nào những website khác đã có và mạnh mẽ hơn website của bạn hoặc bạn không có ưu thế trên nó thì tốt nhất nên hạn chế lại. Xây dựng nội dung cho website Dựa trên chuyên mục đã xây dựng ở trên, hãy tập hợp các bài viết của bạn (hoặc nguồn khác) liên quan đến nội dung để trình bày. Nếu bạn xác định các chuyên mục hợp lý và rõ ràng thì tôi nghĩ việc xây dựng nội dung không rắc rối và quá phức tạp đối với bạn. Thiết kế website Thông thường dân ta thường làm việc này đầu tiên khi bắt tay xây dựng website (nhất là đối với newbie ). Tôi có thể khẳng định đây là việc sai lầm nhất bởi nó giết chết các ý tưởng của bạn và khiến bạn cạn kiệt ý tưởng cho website. Thiết kế website cần gắng với nội dung, màu sắc cần thân thiệt và thích hợp với đối tượng đọc, các hình ảnh cũng vậy ... Có nhiều ý kiến cho rằng đây là việc quan trọng nhất nhưng với bản thân tôi nó phải đứng sau mục đích, nó chỉ là việc thể hiện mục đích cho thích hợp. Về việc này bạn tham khảo thêm chuyên mục Thiết kế website nhé. Cuối cùng, việc xây dựng và phát triển một website không phải là việc làm một sớm một chiều mà nó cần được thực hiện thường xuyên, liên tục dựa trên đối tượng và nhu cầu hiện tại, tương lai. Bạn cần cập nhật nội dung cho website liên tục nhưng cũng cần tinh chỉnh hình ảnh, màu sắc, nâng cấp phiên bản ... liên tục để giữ được lượng khách hiện tại và gia tăng lượng khách truy cập trong tương lai. Tôi mong những kiến thức trên có ích cho các bạn khi xây dựng website cho mình.
Bùi Anh Thư
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!

Nếu như bạn quan tâm với những giá trị mà web mang lại cho công ty của mình về vấn đề tìm kiếm khách hàng và các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Ngoài ra vấn đề chuẩn SEO của môt website không còn là vấn đề hàng đầu vì nó quá cơ bản mà nhà làm web nào cũng áp dụng. Điểm mạnh củaCông Ty TNHH Truyền Thông và Quảng Cáo CLEchúng tôi mang lại cho website của các bạn là khả năngtự tìm kiếm kháchhàngtự động, vàphù hợp với nhiều nền tảng thiết bịkhác nhau trên cả laptop, điên thoại. Đây là xu hướng cho tương lai mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. "cơ hội của các bạn đã đến và viêc còn lại của các bạn là hãy nắm bắt nó"

Xin hãy liên hệ với chúng tôiCông Ty TNHH Truyền Thông và Quảng Cáo CLE

(Địa chỉ: http://clevietnam.com/

Email:buianhthu.cle@mail.com

ĐT:01697862860)