Cho em hỏi làm cách nào để khi cài Windows XP tự động ?

Cho em hỏi làm cách nào để khi cài Windows XP tự động (Khi đưa đĩa vào là tự chạy, tự điền Key, tự cài Drive luôn).
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Để tạo bộ cài đặt Windows XP tựđộng theo yêu cầu của bạn thì nhanh nhất là dùng phần mềm nLite, đây là phần mềm miễn phí chuyên dùng để tinh chỉnh, tùy biến bộ cài đặt Windows cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Với nLite bạn có thể hiệu chỉnh và tích hợp driver, các bản sửa lỗi, các miếng vá mới nhất vào bộ cài đặt gốc hay bỏ bớt các thành phần mà bạn không sử dụng để tạo ra một phiên bản cài đặt mới của riêng mình. nLite chỉ làm việc với các bộ cài đặt của Windows 2000/Xp/2003 (không hỗ trợ Win98/ME). Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của nLite tại địa chỉ http://www.nliteos.com/download.html. Để chạy nLite, bạn cần cài Netframework 1.1 trở lên vào Windows (tải tại http://tinyurl.com/yb286k). Trong Cẩm Nang Máy Tính số 08 “Windows XP Pro - Cài được ngay xài được liền” do MediaZone phát hành ngày 16/4 có hướng dẫn sử dụng phần mềm này 1 cách chi tiết.
pham truong
Trả lời 14 năm trước
Cách tốt nhất là bạn lập lấy 1 bản ghost rồi ghi nó ra đĩa!mình cũng có 1 bản khi cai chỉ mất khoạng phút
Do Duc Minh
Trả lời 14 năm trước
Có rất nhiều bản Auto ghost, bạn có thể lên mạng down về. Mình cũng đang dùng, rất ổn định.
thu
Trả lời 11 năm trước

đây là win Xp mà microsft support cho chúng ta tự động làm cách làm như sau
Đầu tiên bạn hãy tạo một file trả lời tự động bằng cách sau
Bạn vào mục Supports trong đĩa Win---> rùi chọn Tools--->bạn giải nén thư mục Deploy.cab

Sau đó bạn có thể copy tất cả những j có trong thư mục Deploy.cab đó ra một folder khác cho dễ hoặc không thì bạn hãy chạy file Setupmgn.exe (đây chính là file jup chúng ta tạo ra một tệp trả lời tự động với những câu hỏi của Microsoft khi mình cài win)
Sau lần Next đầu tiên bạn chọn Create new sau đó bạn chọn kiểu cài đặt type Setup là Unatended Setup (Cài đặt mà không cần trả lời và nó bắt mình fai lưu file với tên là Winnt.sif các bạn chú ý sau này chúng ta sẽ save file với cái tên đó)
Tiếp theo là chọn HĐH cần cài đặt bạn chọn Windows XP professional

Kế đến là chọn kiểu người dùng tác động khi cài bạn chọn

Fully Automated
(chúng ta cho hoàn toàn tự động)
Bây giờ chúng ta sẽ trả lời các câu hỏi giống như khi minh cài Win nè

Sau đó là cài đặt dislay các bạn có thể để default hoặc là chỉnh theo ý muốn(mình thì mình để default)

Tiếp đến là chọn Time Zone

Bạn điền Key vào nha
DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B

Bạn add tên máy tính vào

Phần password của Administrator các bạn có thể thiết lập hoặc không

Phần thiết lập các thành phần Networking Components chúng ta để default

Phần thiết lập workgroup or domain (Nếu bạn muốn join máy XP của mình vào domain nào đó có sẵn thì có thể thiết lập ở option Domain, nếu không thì có thể để chế độ làm việc là MSHOME hoặc Workgroup)

Còn phân cài đặt nâng cao (Advanced Settings) chúng ta có thể để default hết tất cả hoặc các bạn có thể thiết lập 1 vài thông số đơn giản trong đó.

Vậy là xong phần việc tạo ra file trả lời tự động

Chúng ta sẽ finish quá trình này bằng cách save file này với cái tên như trên đã nói là Winnt.sif và chọn thư mục mà mình muốn lưu file đó

Sau đây bạn muốn ghi thành đĩa để dùng khi chúng ta cài win bạn chỉ việc dùng phần mềm (Nlite or là Untral ISO cũng có thể dùng )
Để chỉnh sửa file ISO. Bạn cho file Winnt.sif mà chúng ta vừa tạo ra vào thư mục I386 của bản ảnh win đó sau đó burn ra thành bản ISO khác

Chúc thành công ^|__|^