Làm sao phân biệt được máy tính Casio thật và giả?

Em muốn mua 1 chiếc máy tính casio. Nhưng thấy bảo máy tính này hiện nay làm giả rất nhiều. Làm sao phân biệt được máy tính Casio thật và giả?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Dòng máy tính Casio fx 570 ES PLUS được nhiều học sinh mê mẩn bởi sản phẩm mới này bởi thiết kế nhỏ gọn vừa tay, phối hai màu xám bạc rấttinh tế cùng với hàng loạt tính năng bổ sung mới. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà máy tínhCasio fx 570 ES PLUS là dòng máy tính học sinh bị làm giả nhiều nhất.

Theo lực lượng Quản lýThị trường, trước nhu cầu sử dụng lớn, các đối tượng kinh doanh hàng giả đã nhanh chóng sao chép và đưa ra mẫu máy giả giống hệt. Nếu chỉ dựa vào mắt thường, ngườitiêu dùngsẽ khó lòng phân biệt thật giả.

Máy giảsaochép máy thật từ kiểu dáng, mẫu mã đến màu sắc nhưng chất lượng kém hơn nhiều. Bởi vậy, nếu cẩn thận kiểm tra, ngườitiêu dùngcó thể nhận ra một số điểm khác biệt giữa máy thật và máy giả.

Máytính Casio fx 570 ES PLUSthật có màu sắc rõ nét, ô phím thiết kế vừa vặn, các nút bấm nhạy chứ không cứng và dễ bị liệt phím như hàng giả.

Một điểm khác biệt nữa là máy tính Casio thật luôn được dán tem chống giả chính hãng Casio. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại tem nhái, sao chép tem chống giả Casio từ kiểu dánh đến màu sắc nên người tiêu dùng cần kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của tem chống giả Casio trước khi mua. Khi dùng đèn laser chiếu vào tem chống giả chính hãng Casio thật sẽ hiện chữ OK trên tờ giấy phản chiếu (trái) trong khi máy giả không có đặc điểm này.

Phân biệt máy tính Casio thật và giả

Dùng đèn laser chiếu vào tem chống giả chính hãng Casio thật sẽ hiện chữ OK trên tờ giấy phản chiếu (trái) trong khi máy giả không có đặc điểm này

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho phép học thí sinh tham gia kỳ thi Cao đẳng – Đại học được phép mang máy tính Casio fx 570 ES PLUS vào phòng thi. Bởi vậy, các bậc cha mẹ và các bạn học sinh cần lưu ý để không gặp phải những sự cố đáng tiếc khi mua nhầm máy tính giả.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bên cạnh xem kỹ sản phẩm máy tính Casio bạn mua có được dán tem chống hàng giả của Casio hay không, bạn cũng nên kiểm tra máy tính Casio bằng một số tổ hợp phím sautrước khi mua:

Đối với các loại máy dòng MS, ES (fx-500MS/570MS, fx-500ES/570ES)

Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])

Nếu là máy tính Casio thậtsẽ xuất hiện mộtmàn hình nềnđen hiển thị về mode trong máy tính. Nếu là hànggiả bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra.

Đối với dòng máy mới ES Plus (fx-500ES Plus/570ES Plus)

Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])

Khi màn hình máy tính Casio báo:

Diagnostic

Press AC

Bạn nhấn phím số 9.Nếu là máy tính Casio thật sẽ xuất hiện mộtmàn hình nềnđen hiển thị về mode trong máy tính. Nếu là hànggiả bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra.

Các kiểm tra trên trên thực tế là cách kiểm tra máy tính Casio thật giả thông qua kiểm tra máy tính và bàn phím có hoạt động đúng theo cài đặt của nhà sản xuất hay không. Vì vậy, bên cạnh kiểm tra tem chống hàng giả của Casio, khi mua máy tính Casio bạn nên thực hiện các thao tác bấm tổ hợp phím trên để kiểm tra, tránh mua nhầm máy tính Casio giả, dẫn đến những hậu quả không như mong muốn.

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước
Hiện nay các dòng máy tính Casio rất được các bạn trẻ yêu thích, vì thế chuyện xảy ra hàng giả là đương nhiên. Các nỗ lực nhằm ngăn chặn hàng giả đã được tiến hành như dán tem chống giả, tuy nhiên cách này xem ra vô hiệu vì bọn làm hàng giả vẫn có thể làm ra tem giả !!!

Vì thế mình xin chỉ các bạn 1 cách để kiểm tra hàng thật giả cực kì hữu hiệu như sau:
Đối với các loại máy dòng MS, ES (fx-500MS/570MS, fx-500ES/570ES)

  • Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])
  • Nếu là máy thật nó sẽ ra màn hình đen đen với tất cả mọi hiển thị về mode trong máy tính lên. Nếu là đồ giả nó sẽ trơ trơ ra chả có j` hết!

Đối với dòng máy mới ES Plus (fx-500ES Plus/570ES Plus)

  • Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])
    Màn hình máy báo:

Diagnostic
Press AC

  • Nhấn phím số 9
  • Nếu là máy thật nó sẽ ra màn hình đen đen với tất cả mọi hiển thị về mode trong máy tính lên. Nếu là đồ giả nó sẽ trơ trơ ra chả có j` hết!
Cách kiểm tra này thật ra là cách kiểm tra thông qua việc test bàn phím và máy của máy tính. Tuy đơn giản chỉ thế nhưng nhiều bạn không biết, đâm ra lúc nào cũng lo sợ bị giả. Tuy nhiên, mình chỉ mới thấy có dòng máy MS là bị giả mà thôi, còn 2 dòng ES và ES Plus thì chưa thấy bị giả, nên hiện tại các bạn nào mua máy ES hay ES Plus thì an tâm đi ha! Giờ đây với cách test này thì hàng giả không việc gì phải lo nữa rồi.