Tại sao cứ khởi động đến chữ Windows XP rồi treo máy không làm được gì hết?

Cho em xin hỏi các chuyên gia
Máy tính không vào được windows, cứ khởi động đến chữ Windows XP rồi treo máy không làm được gì hết
Em đã thử:
Cài lại Win xp, nhưng đến chỗ windows xp starting setup thì cũng treo luôn.
Chạy Win Mini XP đến chữ Windows XP rồi treo máy không làm được gì hết.
Chạy Ghost từ CD thì Ghost xong, khởi động lại đến chữ Windows XP rồi treo máy không làm được gì hết.
Chạy Windows 98 thì vào được nhưng không thấy ổ cứng
Đã thay thử Ram mới nhưng vẫn thế.
Tháo ổ cứng chạy win mini vẫn vậy.
Thay nguồn vẫn vậy.
Tháo Chip bôi kem tản nhiệt, vệ sinh Main, sấy khô sạch sẽ, chạy máy vẫn tình trạng đó.
Em kết luận là lỗi Main không biết có đúng không?
Xin các chuyên gia chỉ giáo, giúp đỡ.
Em cũng đang học CNTT nhưng rất gà, em muốn biết nếu lỗi main thì lỗi phần gì, mình có thể tự sửa chữ được không?
Em xin cảm ơn.

thu
Trả lời 12 năm trước

Trường hợp này thường có những nguyên nhân chính:

- Ổ cứng nguy cơ sắp tử nạn. Trường hợp này khả năng rơi vào nhìu. Lúc bạn đến màn hình đó chú ý đèn xanh đỏ ở case máy tính, đến màn hình load windows xp đèn màu đỏ của ổ cứng cứ sáng trưng. Khắc phục thì mua ổ cứng mới thôi

- Thiếu nguồn cho các thiết bị. Thử bằng cách rút bớt ổ DVD hoặc một thanh RAM ra rồi khởi động máy xem có vào được ko. Cách chữa thì dĩ nhiên mua nguồn mới mạnh hơn.

thien hieu
Trả lời 12 năm trước

theo như bạn nói thì lỗi này do ổ cứng!có lẽ máy cua bạn đã phai hoạt động mạnh trong một thời gian.theo mình thì bạn tháo ổ cứng mang ra hiệu nhờ họ kiểm tra!nếu ổ cứng không dùng được nữa thi phải chấp nhận mua ổ cứng mới thôi bạn à! Main không sao cả.