Muốn giỏi máy tính thì phải làm gì?

Cho em hỏi 1 câu hỏi ngô nghê,em muốn giỏi máy tính để nếu cái máy tính nhà em bị làm sao em có thể tự tìm ra lỗi và sửa được thế thì em cần phải làm gì ạ [:-/]
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Học sửa main, mạch thì tớ chịu, còn học để bắt bệnh máy tính, sửa chữa phần mềm, hệ điều hành, khắc phục lỗi,diệt virus, thiết lập mạng... thì chịu khó tha PCW, Echip, Làm bạn với máy tính... về nhà cày, khá ngay ấy mà, như tớ đây này, tầm 6-7 năm trước phá tan hoang ít nhất 2 con PC pen III, cài win tầm ... trăm lần / năm
CÔNG TY TNHH TM - DV THẾ GIA
Trả lời 16 năm trước
Hi, Bạn muốn giỏi thì cần tính "chịu khó tự học". Với những lỗi của máy tính, có rất nhiều lỗi. Ví dụ: Bạn muốn "máy chạy nhanh hơn", vì máy chạy có cảm giác nặng nặng. Giải quyết bằng cách "Chịu khó tự học": lên google gõ keyword "máy chạy chậm", "chỉnh máy chạy nhanh hơn" v...v... Bạn sẽ được google cung cấp cho những giải pháp cho vấn đề này bằng một loạt các bài viết tại các website khác nhau. Hãy xem qua và lựa chọn bài hướng dẫn nào phù hợp với bạn nhất. Bạn cũng có thể tham khảo tại các trang báo điện tử có chuyên mục về Kỹ Thuật Số, Đời Sống Số, Bảo Mật, Máy tính, Phần Cứng, Giải Pháp Máy tính, v....v.... Các diễn đàn tin học cũng có mục hướng dẫn và giúp đỡ trong các mục Hỏi và Đáp. Nói thật, Vy cũng "ngu ngu" mấy cái dính đến máy tính lắm! Toàn học lóm (xem người khác làm) và đọc tài liệu hướng dẫn trên mạng thôi. Với cách mình chỉ, có lẽ bạn sẽ tìm được cách giải quyết các vấn đề nhỏ tại máy tính của bạn. Chúc vui![;)] Thảo Vy
Tracy Whitney
Trả lời 16 năm trước
Các cụ nhà mình truyền đời câu: [b]"Muốn biết phải hỏi - Muốn giỏi phải học"[/b]. Với thế giới Computer không ngoại lệ, cún con ạ. Chịu khó lên diễn đàn hỏi các anh các chị mọi thắc mắc và tự học bằng cách đọc điệm sách vở nhiều vào. Nhưng đừng quên: [b]"Học phải đi đôi với hành", [/b]cún con nhé. Trở ngại lớn nhất của chúng ta khi đến với PC World là Anh ngữ. Vì hầu hết mọi sai sót trong khi sử dụng Computer đều có thông báo lỗi bằng tiếng Anh. (trừ một số lỗi chập cháy nổ... và lỗi thuộc về phần cứng). Để xử lý các Software ứng dụng, em hãy nghiền kỹ phần Help & support. Phần trợ giúp này là một cuốn cẩm nang cực kỳ hoàn hảo và trình bày rất khoa học, dễ hiểu. Lỗi phần cứng thuộc về lĩnh vực sửa chữa điện tử rồi. Nó liên quan đến mạch & vi mạch, các IC, nguồn, main, chip, ram, HDD,.....Phải có các kỹ sư hoặc bác thợ mới sửa được. Tuy nhiên, cún con nên tìm hiểu nhiệm vụ của từng linh kiện là gì để còn phần nào phát hiện được nguyên nhân mỗi khi gặp sự cố về phần cứng. Để khỏi bị "bịt mắt" khi đi sửa chữa hoặc nâng cấp để "lên đời" cho máy nữa chứ. Vậy nhé cún con. Mau giỏi nhé.
Trả lời 16 năm trước
Càng nghịch nhiều, phá nhiều và bạn sửa máy cho nhiều người, hay len mạng tìm hiểu thêm, đọc sách..... thì sẽ ok thôi
Trả lời 16 năm trước
muốn giỏi thì học thôi bạn à, và cố gắng tìm hiểu những lúc đó chắc bạn sẽ giỏi thôi...[:x]
Nguyễn Thành Long
Trả lời 16 năm trước
Trở thành người giàu có và post mỗi câu: máy tính hỏng cần sửa - có người đến tận nhà sửa cho bạn. [:x][:x][:x]
coolboy084
Trả lời 16 năm trước
Ạc cái này thì đâu phải giỏi là giỏi đc.Mình phải học và tìm hiểu, nói chung cũng phải có tí năng khiếu nữa.[:D][:D]Bạn có thể đi học qua lớp sơ cấp về máy tính để tìm hiểu về vi tính.Chúc bạn thành công
Trần Chí Thanh
Trả lời 16 năm trước
Tui thấy nên chịu vọc! Có thể tham gia vào các diễn đàn trên net đấy!
Devi_love
Trả lời 15 năm trước
Đơn giản thôi mà bạn, quan trọng là chịu khó học hỏi tìm tòi,và phải tốn học phí, nhà mình nghèo lắm, nhưng thởitước khoảng năm 2001 or 2002 j đó papa mình chắt chiu mua cho mình cái máy tính 7 tr, nhưng lúc đó máy là pen II lại hay trục trăc lắm và nhờ có cái máy đó mình cũng dần dần làm quen được với máy tính và đến năm 2004 thì mình đã phá xong con máy tính đó, và mãi đến năm 2006 mới mua được 1 cái mơí:))
cuongnx
Trả lời 15 năm trước
hê hê, cứ phá nát độ 3 => 5 cái máy vi tính là cậu có thể hành nghề sửa chữa được rồi ấy chứ. Kinh nghiệm của tớ đấy, tớ vào đại học, năm đầu cho đi 1 chú, từ sau đó thì cứ tèn tèn, chả bao giờ phải nhờ đến người khác nữa. hi hi