Có phải Intel và Micron thử nghiệm sẽ tung ra thị trường Bộ nhớ flash NAND với công nghệ 25 nm đầu tiên vào giữa năm nay ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
[b]Phiên bản 8 GB đang được Intel và Micron thử nghiệm và sẽ tung ra thị trường đồng loạt vào giữa năm nay.[/b] [gallery]/14/ase1265081563.jpg[/gallery] [center]Ảnh minh họa bộ nhớ flash NAND[/center] Tiến trình sản xuất 25 nm sẽ cho phép nâng dung lượng nhớ của các điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng... lên gấp đôi mà không làm tăng kích cỡ sản phẩm. Giá của flash NAND vẫn giữ ở mức 2 USD/GB từ năm 2008 cho đến nay. Các chuyên gia dự đoán sản phẩm mới của Intel và Micron sẽ giúp cho giá giảm xuống còn 1 USD/1GB. Điều đó đồng nghĩa với iPhone 3GS, iPad hoặc iPod sẽ trở nên rẻ hơn nhiều so với hiện tại. Công nghệ của Intel và Micron dường như đã đi trước đối thủ sản xuất bộ nhớ flash khác trên thị trường là Samsung, vẫn nghiên cứu công nghệ 30 nm và dự định sẽ sản xuất vào cuối năm. Bộ nhớ flash NAND là chip nhớ ổn định, cho phép lưu dữ liệu ngay cả khi tắt nguồn. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong máy nghe nhạc MP3, điện thoại, máy ảnh và thẻ nhớ di động (USB).