Tôi muốn viết một chương trình khi nhập vào ngày thì sẽ in ra ngày đó là ngày thứ mấy = ngôn ngữ Pascal??

tu
Trả lời 16 năm trước
Bạn chỉ cần dùng một thuật toán đơn giản: bạn chọn một mốc thời gian, ví dụ ngày 7-9-1999 là ngày thứ Ba, sau đó bạn tính khoảng cách ngày từ mốc đến thời điểm muốn kiểm tra. Kết quả thu được bạn đem lấy số dư trong phép chia cho 7 là có thể xác định được đó là ngày thứ mấy. Tất nhiên khi tính khoảng cách ngày, bạn phải để ý đến tiêu chuẩn năm nhuận vì năm nhuận chỉ có 365 ngày. Bạn có thể tìm một chương trình như trên tại địa chỉ ftp://garbo.uwasa.fi/pc/ts/tspa3470.zip