Thêm ổ cứng bằng cách nào ?

tớ đang chạy 1 ổ cứng 40GB, tớ muốn thêm 1 ổ cứng 30GB cùng loại. tớ đã gắn nó vào chung 1 dây truyền dữ liệu với ổ cứng kia nhưng khi khởi động máy lại thì máy không chạy. có bạn nào biết vì sao không giúp dùm tớ với

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Do bạn chưa thiết lập Ổ chủ và ổ khách nên máy không biết đọc dữ liệu thế nào. Bạn Cắm Jăm cho ổ cũ của bạn đi sau đó khởi động lại máy là OK. Tuy nhiên một số Main phải thiết lập Ổ chủ, Ổ khách trong Cmos thì mới chạy được. Nếu bạn hiểu về máy tính thì vấn đề này rất dễ.
Không biết Main của bạn loại gì mà giúp bạn.

Chúc bạn vui vẻ!