Không gắn được ram sau khi update bios main intel ?

Máy em như vầy: main intel dp55wb, intel core i3540, 9600gt, và 2 ram corsair 2G bus 1333
tối qua em down và update bios mới cho cho main, sau đó thì mở máy lên máy chạy được khoang 10s thì shutdown ròi chạy lại cứ thế, em tháo bin bios và set jum bios về recovery. sau đó gắn 1 thanh vào thì máy chạy được vào win bình thường, nhưng khi thử gắn thanh ram còn lại vào thì máy cứ như lúc đầu chạy 10s ròi shut down, em đã test 2 thanh ram vẫn hoạt động bình thường, vậy mấy bác cho em hỏi làm sao để em có thể gắn thanh còn lại vào được,ram chạy dual channel có phải caì đặt j không, cảm ơn nhìêu.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Ram của bạn thì bình thường nhưng sau khi bạn update bios thì lại xảy ra sự cố như trên . Bạn hãy trả lại bios mặc định ban đầu của mainboard còn không bạn up lại bản cũ của mainboard . Mainboard intel hơi kén mainboard ( cho dù ram xịn đến mấy thì cũng bị hiện thượng xung khắc như vậy ) ( về phần mình mình đánh giá cao Ram corshair và kingmax , Hiện tại máy bàn và laptop mình đều xài ram này ) . Trường hợp còn lại bản thử cài lại windows nhé .