Tại sao ổ DVD tự nhiên không đọc được đĩa ?

Cho mình hỏi tại sao ổ DVD tự nhiên không đọc được đĩa, mình đưa đĩa vào ổ đĩa, thấy đèn ở ổ đĩa nháy nháy rồi tăt luôn, vào Mycomputer vẫn không thấy biểu tượng ổ đĩa. Vậy là sao ? xin diễn đàn giúp mình với ! (máy tính mới mua chỉ vài tháng thôi, ổ đĩa DVD hiệu samsung
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nếu tự nhiên ổ đĩa không đọc được các đĩa CD mà trước kia nó vẫn đọc được thì bạn cần kiểm tra xem các đĩa CD đó có bị bẩn hoặc xước hay không (nhiều trường hợp lau sạch bằng vải mềm là sẽ đọc được).

Nếu từ trước tới nay, việc đọc CD vẫn không thực hiện được thì có lẽ là do ổ đĩa của bạn thuộc dạng "kén đĩa" (chỉ đọc một số loại CD nhất định), bạn cần vào trang web của Compaq, tải firmware (nếu có) dành cho ổ DVD của bạn về rồi cài lại chắc sẽ sửa được.