CPU và card màn hình quá nóng sau khi cắm Ram.

Ram cũ của em 1G hiệu Elite Team bus 800 mua cách đây 3 năm, hôm nay gắn thêm 1 thanh giống các thông số (tuy hình dạng vỏ ngoài khác có lẽ do ram cũ quá lâu rồi). Gắn vào thì máy nhận, có dòng "Dual Channel interleaved". Các hiện tượng: -Máy quá nóng, cpu đột ngột tăng lên 90 độ (ặc ặc), VGA 80 độ, sau khi thay keo thì nhiệt độ giảm xuống còn 60-70 trạng thái bình thường. -CPU của e là Quad 6600 2.4G nhưng kiểm tra CPUZ chỉ chạy 1.6G (trước khi cắm ram vẫn chạy 2.4) -Vào 1 số game như CF thì FPS (frame per second) giảm đáng kể :lúc trước ram 1G được 50, nhưng giờ ram 2G chỉ còn 9-10 giựt kinh khủng. E search hết cả buổi chiều không tìm được nguyên nhân, các pro giúp e với!! PS: card màn hình của e là Geforce 6200 TurboCache.
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Đầu tiên là: Không nên cắm 2 ram của 2 hãng khác nhau vào cùng 1 máy mặc dù cùng dung lượng và cùng tốc độ bus. Bước nữa là bạn nên tháo ra vệ sinh card, kiểm tra xem wạt tản nhiệt còn chạy ko (nếu có), và keo tản nhiệt còn ko? Card VGA rất nóng, dùng thời gian lâu keo sẽ khô cứng lại mất chức năng truyền nhiệt hoặc nhão, chảy dầu ra (CPU cũng hay bị bịnh này). Túm lại là vệ sinh card, dùng cọ quét bụi bám trên tấm kim loại tản nhiệt và quạt, kiểm tra lau chùi keo tản nhiệt cũ và thoa keo tản nhiệt mới. Nếu làm xong mà vẫn ko khác phục đc thì chia bùn, card của bạn đã hỏng, chịu khó đi sửa vậy. Chúc bạn may mắn!