PC không nhận ổ cứng?

PC mình hôm nay không nhận ổ cứng,mình đem ổ cứng sang máy khác text thì nhận bình thường, mình thay cáp khác vẫn vậy, cắm ổ cd vào thì vẫn nhận bình thường (cả ổ cứng và cd đều gắn chung một cổng trên main,vì có một cổng bị hỏng.) mình nghĩ là bị main , không biết có phải không các bạn giúp với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra jumper,để ổ cứng là master,ổ CD là slaver.bạn cũng kiểm tra lại các chân trên ổ cứng đi, rút ra rút vô dễ bị lỏng lắm.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn coi phần thân trên của ổ cứng sẽ thấy 1 bảng hướng dẫn cắm jumper ghi master-slaver-cable select.mấy cái đen đen là jumper.bạn coi phía jack cắm của ổ cứng,phần nhiều chân là cắm IDE còn phần có 4 chân đôi là jumper.bạn đối chiếu với hướng dẫn trên hình vẽ để kiểm tra. gluck! ^^!