Máy chạy nhưng monitor không lên hình ?

Tình hình vài tiếng trước em còn xài bình thường . Em định test con CPU e2140 để xem main chạy được không . Tháo lắp xong thì nó không lên hình , em nghĩ tại main chạy không được nên tháo ra lắp lại như cũ . Nhưng khi lắp xong máy chạy mà monitor không lên . Em đã cố gắng tháo lắp tất cả mà monitor vẫn không lên được . Các bác giúp em với , không biết Main có bị die do gắn CPU e2140 không. Giúp em gấp nhé các bác
djshg
Trả lời 14 năm trước
Mình Cũng Đã Từng Tháo Máy Ra Vệ Sinh Cho Nó Cuối Cùng Die Cái Màn Hình Cuối Cùng Mới Biết Do mình Gắn Sai Chip Bạn thử tháo Con Chip dưới cái Quạt Intel ấy Sau đó bạn quay nó xong gắn Chip lại Khoan gắng cố định quạt Rồi mở Máy Lên Xem có Được không Nếu Không Được Thì Cứ Tiếp Tục Tháo Chip ra, quay qua lại Không Phải Lâu Lắm Đâu, làm khoản 3 lần là có thể được có khi chỉ một lần thui
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chip e 2140 chỉ có 1 gờ cắm o thể sai được bạn lắp chíp vào phải bôi keo tản nhiệt kẻo die chip đấy
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Thôi máy pác ơi trước hết gắn các phụ kiện đầy đủ vào rồi cho máy tính khởi động lên, nếu thấy monitor ko lên nhấn vào phím NumLock trên keybord coi thử nếu sáng tối được thì coi như CPU ok, nên coi lại VGA or monitor,
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Tháo ra lắp vào không lên là bình thường thôi mà bạn clear bios bằng cách đảo Răm bios mình nghĩ phần cứng sung nhau thôi mà bạn cứ clear bios là ok thôi mà không có hiện tượng cắm sai chip mà hỏng màn hình đâu bạn nhớ dùng giấy mềm lau sạch chân Ram nhé có thể bạn lắp ram vào lỏng chân hoặc chân bị bụi tiếp xúc không tốt cũng không lên mà. kiểm tra kỹ là được ấy mà.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Mình hỏi cái nha. Khi test màn hình có lên không? Nếu lên thì bạn nên xem lại RAM xem thế nào vì khi RAM lỏng hoặc bị bụi thì màn hình cũng không lên nữa đó. Bạn nên thử xem rồi liên lạc tiếp nha.