Hỏi về CPU Ram và HDD pen 3?

Vì không có điều kiện và cũng lỡ dai thay main mua card màn hình cho con pen 3!Nay muốn xin hỏi các bạn tư vấn lun cho Ram , HDD, và CPU lun! CPU đang chạy mình là pen 3 :733MHZ/256k /bus 133 Mình muốn hỏi về CPU để mình thay: - P3 Ce 1300/256K/bus 100, giá: 30.000k - P3 1100/256K/100( chay duoc tren nhung main khong ho tro Tulatin) giá: 100.000k - P3 1G/256K/133 giá: 90.000 >>Main mình coi trên cpuz và everest ko thấy hiện tên nhưng hỏi khi thay người ta nói nó hỗ trợ lên 1.3 và main này là đời cuối của P3 nên hỗ trơ tất cả! (có phải hỗ trợ tualatin ko?).Trong 3 cái cpu trên (giá đăng trên 5giay.vn) thì cpu nào thích hợp với máy mình và cpu nào là mạnh nhất trong 3 cpu trên >>Mình nên chọn cái nào trong 3 cái trên (Vì 2 cái kia bus 100 có cái thứ 3 là bus 133 nên mình ko biết lựa chọn cái nào?) -Ram mình hiện nay là :SD Ram 128/Bus 133 (2thanh 128MB) >>Main mình có 3 khe cắm Ram .Nay mình muốn lên cho nó thêm 1 thanh SD Ram 256 hoặc 1 thanh SD Ram 512 nữa>>>Vậy có dư thừa hay không( Có thể lên đến 1GB Ram không bạn nhỉ?Mình sẽ mua 2 cái SD Ram 512) Hiện nay: với cấu hình cũ mình chơi 1 acc võ lâm, 1 yahoo , 1 frefox lướt web cùng lúc cũng tàm tạm (Tất nhiên là hơi chậm và đã giảm cấu hình tối đa và cả set ram ảo) >>Còn về phần HDD (đã dùng HDD lìe pro để test(hiệu suất là 84% và ổn định thời gian xài là 6 năm 4 tháng hiệu maxtor>>Ổ cứng làm việc xuất xắc) >>>Hỏi mình có thể thêm 1 cái 30 HDD để hỗ trợ máy nữa không và có giúp cải thiện gì cho tốc độ hay không! Nhờ các bạn giúp mình rất cảm ơn! AH` Còn thiếu thông tin về VGa và một số thứ lặc vặc trên máy mình không hiểu xin cung cấp cho việc hỏi đáp: Hiện mình đang xài VGa : NVIDIA Geforce 2 MX/MX 400 (MX 400 khác gì so với MX 440) và máy mình có thể lên đến VGa 128 MB không hoặc xài VGA 64MB nhưng MX 440 để cải thiện!(Mà có lẽ card màn hình đã ổn rồi nên không cần thiết thay nữa) Về main )coi trong dxdiag) :SYstem manufacturer : VIA 694 Còn trong cpu-z phần cpu hiện lên là : Package : Socket 370 FC-PGA Phần main board: Chip set: VIA Apolopro Rev 4 Southbridge VIA V82C686 Graphic interface Version AGP véion 2.0 Transfer rate 2x Max supported 2x Side :Not supported.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
- Người bán nói không rõ ràng + thông tin của Mainboard ít quá nên không rõ Mainboard của bạn có ỗ trợ đc Tualatin ko? Tuy nhiên, trong 3 CPU trên thì có bạn nên dùng CPU P3 1100/256K/100 là tốt nhất (con này với con thứ 3 không khác biệt lắm nhưng do thông tin Main ko rõ ràng nên lấy con này để phòng trường hợp Main bạn ko hỗ trợ Tualatin). - Về RAM : máy bạn có thể dùng tới 1GB RAM (cũng do thông tin mơ hồ : main đời cuối) nhưng hiện tại thì ngoài thị trường hầu như không có SDRAM 512MB, bạn chỉ có thể dùng 3 thanh 256MB thôi - HDD gắn thêm thì hầu không làm nhanh máy, thậm chí còn làm quá trình khởi động máy chậm hơn (do dêtct thiết bị sẽ lâu hơn). Nhưng nếu bạn có nhu cầu thêm ổ cứng để lưu data thì gắn thêm cũng đc - VGA thì có thể gắn loại 64MB MX440.