Tôi cần chèn âm thanh vào phần mềm do mình thiết kế, Turbo C++ 3.0 có làm được điều này không hay phải sử dụng ngôn ngữ khác?

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Việc chèn âm thanh (hay dữ liệu bất kỳ) vào phần mềm là yêu cầu của 1 số người lập trình. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ các ưu/khuyết điểm của việc này trước khi quyết định thực hiện hay không. Để phần mềm tổng quát dễ nâng cấp dữ liệu (âm thanh), thường ta nên tách dữ liệu lớn và lưu trên file riêng để người dùng có thể tạo/hiệu chỉnh độc lập, còn file chương trình chỉ chứa các lệnh miêu tả giải thuật, nhờ đó chương trình chỉ cần dịch 1 lần, chứ không cần phải dịch lại mỗi khi dữ liệu xử lý của nó bị thay đổi như trường hợp bạn chèn dữ liệu trực tiếp vào file chương trình. Bất kỳ ngôn ngữ nào (Turbo C, C++, VB,...) cũng cho phép bạn giải quyết được vấn đề cần giải quyết (ở đây là chèn dữ liệu vào file chương trình).