Tôi muốn viết các games nhỏ như cờ caro hoặc cờ tướng dùng VC++ 6.0?

Tôi muốn viết các games nhỏ như cờ caro hoặc cờ tướng dùng VC++ 6.0... nhưng lại chưa biết các thuật toán để chọn nước đi tối ưu, xử lý các tuỳ chọn: người đánh với người, người đánh với máy máy đánh với máy. Xin chỉ dẫn hoặc giới thiệu sách có nói về các chủ đề trên!
nguyen tuan quynh
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều thuật toán chọn nước đi khác nhau, trong đó thuật toán được dùng khá phổ biến trong nhiều trò chơi phổ thông là thuật toán "alpha-beta search". Có rất nhiều tài liệu trên web giới thiệu cụ thể về thuật toán này (cùng với code), bạn hãy dùng Google (công cụ tìm kiếm trên web) tìm với chuỗi "alpha-beta search". Lưu ý là thuật toán chọn nước đi chỉ cần thiết trong chế độ chơi mà ít nhất 1 người chơi là máy tính.