Tôi muốn lập trình để không cho người dùng thực hiện nhấn phải chuột trong trang web thì phải làm thế nào?

tran luu ly
Trả lời 15 năm trước
Trang web có thể được hiển thị bởi 1 trong nhiều trình duyệt web khác nhau như IE, FireFox, Netscape... Nếu bạn xác định rõ là muốn cấm người dùng nhấn phải chuột trên trình duyệt nào thì lúc đó mới tìm cách giải quyết được. Có nhiều cách giải quyết yêu cầu của bạn, sau đây là 2 cách chính: - Viết 1 module plug-ins và gắn module này vào trình duyệt tương ứng, nhiệm vụ của nó là chặn và lọc bỏ các sự kiện nhấn phải chuột để trình duyệt không bao giờ nhận được sự kiện bị lọc bỏ này. Qui trình viết module plug-ins cho các trình duyệt khác nhau thường rất khác nhau, muốn xây dựng plug-ins cho trình duyệt nào, bạn phải tìm hiểu tài liệu hướng dẫn tương ứng. - Viết 1 hàm xử lý các sự kiện chuột rồi câu (hook) vào Windows thông qua kiểu hook WH_MOUSE. Từ đây mỗi lần người dùng thao tác chuột, hàm xử lý của bạn sẽ được Windows gọi, bạn sẽ viết đoạn code kiểm tra xem có phải sự kiện nhấn phải chuột không, nếu đúng thì kiểm tra tiếp là cửa sổ đang tác động có phải là của trình duyệt web cần chặn không, nếu đúng thì lọc bỏ sự kiện chuột này. Qui trình cụ thể để xây dựng 1 hàm hook vào Windows được trình bày trong bài "Win32 Hooks" trên CD MSDN.