Không chia sẻ dữ liệu giữa Vista và XP được?

Tôi có 2 máy, một laptop sử dụng VISTA HOME PREMIUM và một máy để bàn sử dụng WINXP SP2. Tôi thực hiện cài đặt chia sẻ dữ liệu lấy dữ liệu trên máy XP để chia sẻ cho máy VISTA nhưng máy VISTA không nhận và kết nối dữ liệu được. Tôi có thử với máy khác sử dụng Win 2000 và XP thì đều nhận ra được thư mục chia sẻ này. Tôi sử dụng modem làm hub với 4 cổng. Rất mong nhận được sự giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, cách nhanh nhất là bạn set IP, subnet, default gateway của máy Vista cho trùng với máy XP (bấm chuột phải vào icon Network trên Detstop, chọn Properties-Manager Network..), sau đó tại máy XP bạn vào Start-Run- gõ lệnh: cmd, từ dấu nhắc DOS, bạn gõ lệnh ipconfig /all để biết IP của máy XP, tại máy Vitsta, bạn truy cập qua máy XP bằng Start- Run và gõ lệnh: \\điạchỉ IP của máy XP mà bạn đã biết.