Tại sao máy tính VAIO tiêu thụ năng lượng kể cả khi đã hoàn toàn tắt nguồn?

Tư vấn cho e?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Pin sẽ tiêu hao năng lượng của nó kể cả khi đã tắt máy do các nguyên nhân sau. 1. Khi gắn pin vào máy tính VAIO, máy sẽ dùng nguồn để sao lưu dự phòng chức năng Real Time Clock (RTC). 2. Nút nguồn của các máy tính được thiết kế sau PC97 có một chức năng gọi là software switch. Nút nguồn không trực tiếp bật/tắt máy tính. Nó chỉ đơn giản gửi tín hiệu đến bộ quản lí điều khiển nguồn. Do chức năng software switch này, bộ quản lí điều khiển nguồn luôn luôn bật và sẵn sàng nhận tín hiệu khi pin hoặc AC adapter được kết nối. Do đó sẽ có sự tiêu thụ năng lượng. Lưu ý: PC97 được Microsoft bảo hộ, nhằm giúp cho Windows 95, Windows NT và các hệ điều hành khác chạy tốt hơn. 3. Pin VAIO có một chức năng theo dõi trạng thái pin và gủi tín hiệu đến máy tính thường xuyên. Chức năng này hoạt động kể cả khi tắt nguồn máy tính. Sự tiêu thụ năng lượng khác nhau với các model khác nhau kể cả khi cùng môi trường. Pin có dung lượng ít sẽ tiêu thụ năng lượng nhanh hơn.