Tôi mới mua máy Dell 1525 nhưng vì để ở văn phòng có một vài người sử dụng nhờ. Sau đó tôi phát hiện máy bị ẩn ổ đĩa CD?

Tôi mới mua máy Dell 1525 nhưng vì để ở văn phòng có một vài người sử dụng nhờ. Sau đó tôi phát hiện máy bị ẩn ổ đĩa CD.ổ CD không làm việc và biểu tượng trong My Computer cũng mất luôn. Kiểm tra trong Bios cũng không thấy có thông tin về ổ đĩa mà khay đĩa thì vẫn mở ra đóng lại được. Làm thế nào để mở lại chế độ làm việc bính thường cho ổ đĩa?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bạn tắt máy, rút hết dây gắn vào Case. Tháo vỏ Case ra, rồi kiểm tra xem những dây nối từ ổ ROM này vào Main có vấn đề gì không (ấn nút đóng mở trên ổ đĩa mà vẫn ra vào được là nguồn vẫn ổn rồi). Sau đó gỡ cục pin CMOS ra, để khoảng 5 phút cho những máy cũ, hoặc 5 giây cho máy mới... Sau đó gắn lại. Gắn lại dây rợ, bật lại máy, vào Windows như bình thường, kiểm tra xem có khá hơn không. Nếu không, bê máy tới trung tâm bảo hành. Chúc may mắn!