Tình trạng cái laptop của tui là vầy nè:?

Cắm adapter vào (pin vẫn để trong máy) nhưng đèn của laptop vẫn báo là pin hết, có nghĩa là không sạc được. - Tháo cục pin ra, cắm adapter, máy im re. - Đem ra chợ Nhật Tảo để chuẩn bị sửa adapter thì khi đo, vẫn đủ volt 19V (thậm chí là 19,33V), cắm vào laptop (có cục pin trong đó luôn) đèn báo hết pin chớp chớp, nhưng tụi nó lột áo adapter ra, chọt mấy cái cây kim đo vào, thì thấy volt hạ xuống 1 chút, nhưng vẫn đủ 19V (thậm chí là 19,1V). Tụi nó nói chắc là laptop bị hư rồi, vì nếu adapter bị yếu dòng thì volt phải sụt rất nhiều.. - Adapter của mình là đồ theo máy, nhưng sử dụng dòng mạnh lắm 19V - 7.1A - Vậy làm sao bây giờ hỡi các chiến hữu?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Chỉ còn mỗi cách loại trừ để biết là cái gì hư : Mượn được adapter khác cùng loại cắm thử nếu máy lên và battery charge thì hư adapter con kg thì ngược lại. Nếu không có thì mang ra các chổ sửa chữa họ tìm pan thôi bác ạ. cũng có thể bộ phận nguồn trong máy bị hư. Bác nên mua cái mới đi bác ạh!