Làm sao để mở được file có đuôi rar?

Em có một câu hỏi xin nhờ các anh chị giải đáp. Em có tải một file đuôi "rar" về máy, sau khi tải xong thì không mở ra được. Vậy có cách nào để mở được file có đuôi rar không? Em xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, để có thể mở được file đuôi rar thì cần sử dụng phần mềm WinRAR. Đây là một phần mềm giúp nén và giải nén phổ biến nhất hiện nay. Khi sử dụng WinRAR, người sử dụng chỉ cần sử dụng vài cú click chuột là đã có thể nén hay giải nén một file bất kỳ nào đó. Bên cạnh đó, tính năng tạo file tự chạy (Self-extracting) của WinRAR đã trở nên cực kì chuyên nghiệp. Một điểm đáng chú nữa với phần mềm này là nó có thể cắt file nén ra nhiều phần và đặt mật khẩu để bảo vệ tính riêng tư cho file nén. Để sử dụng chương trình này, trước hết bạn cần tải nó tại địa chỉ http://www.rarlab.com/rar/wrar380.exe rồi cài đặt như bình thường. Khi quá trình trên hoàn tất, người sử dụng hãy click chuột phải vào file cần giải nén rồi chọn Extract here để giải nén ngay lập tức hoặc Extract files để tìm thư mục cần thiết đặt các file sẽ được giải nén. Chúc bạn vui.