Không đánh được các dấu thanh với các âm â, ă, ô, ê, ơ?

Mình đang dùng laptop Dell, Microsoft Word 2010, font Times New Roman.

Hiện mình không đánh được các dấu thanh (sắc, huyền, nặng, hỏi, ngã) với các âm như â, ă, ô, ê, ơ. Nếu gõ ở các trình duyệt hay mạng xã hội vẫn được, chỉ word là không được. Khi mình muốn viết "điều này ảnh hưởng rất lớn đến báo cáo tài chính cuối năm" thì nó ra như thế này: “Điêù này ảnh hươngr râst lơsn đêsn báo cáo tài chính cuôí năm”.

Ở Unikey và trình tác vụ, mình đã chuyển sang tiếng Việt hết rổi. Mình cũng thử viết sang font chữ khác nhưng vẫn bị như vậy.

Ai biết giúp mình với.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bạn mở "Bảng điều khiển" của UniKey lên ( Ctrl + Shift + F5 ) nhận vào nút "Mở rộng" xem mục "Cho phép gõ tự do" đã được tick chưa nếu chưa thì tích vào đó và thử gõ lại nhé

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Bạn tắt chức năng kiểm tra ngữ pháp, tự động sửa lỗi chính tả trong word và các chương trình office khác là được nhé.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

bạn thử mở unikey (chuột phải, chọn bảng điều khiển hoặc tổ hợp ctr+shift+f5 tại destop), chọn phần mở rộng, đánh dấu kiểm vào ô "cho phép gõ tự do", bỏ dấu kiểm "đặt dấu oà, uý (thay vì òa, úy), sau đó chọn đóng mở word và thử lại

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đã từng bị nhưng ko nhớ rõ lắm. Hình như là chuyển unikey lại về chế độ mặc định.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

bạn thử mở unikey (chuột phải, chọn bảng điều khiển hoặc tổ hợp ctr+shift+f5 tại destop), chọn phần mở rộng, đánh dấu kiểm vào ô "cho phép gõ tự do", bỏ dấu kiểm "đặt dấu oà, uý (thay vì òa, úy), sau đó chọn đóng mở word và thử lại

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Bạn làm như sau:
- Thoát Unikey: chuột phải lên Unikey dưới khay hệ thống (phía dưới bên tay phải màn hình máy tính) rồi nhâp chọn 'Kết thúc'.
- Mở lại Unikey: Start > All Programs > Unikey (hoặc mở tại file nguồn, nếu không cài). Tại màn hình Unikey nhấp vào ô 'Mặc định' chọn Bảng mã & Kiểu gõ tương ứng ( trong trường hợp của bạn là Unicode & Telex) rồi đóng lại (nhớ chuyển sang chữ V).
- Mở Word chọn font Times New Roman rồi thử nhập xem.
Trường hợp không được nữa bạn lên google tải bảng Unicode mới về cài lại nhé.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Chọn VN-Windows hay là unicode tổ hợp, unicode dựng sẳn, ... mình nhớ là vậy, giờ mình ko sài unikey nữa nên ko nhớ rõ.

Vương Gia Bảo
Trả lời 7 năm trước

Bạn đang dùng Windows 64 bit nhưng bộ gõ Unikey 32 bit. Vào trang chủ của Unikey tải bản 64bit về dùng là được

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn dùng unikey thì bạn nên cài phiên bản mới nhất, sau đó mở unikey lên-> click vào mở rộng - > tick vào luôn sử dụng Clipboard. Chúc bạn thành công

Trịnh Minh Tú
Trả lời 7 năm trước

Xem lại windows của bạn là bản 32 hay 64bit
Download bộ unikey thích hợp (nếu window 64bit vẫn có thể chạy unikey 32bit, ngược lại thì không), mở unikey lên chọn tích V vào ô " Luôn sử dụng clipboard cho Unicode " là được bạn à!