Nhờ các bác tư vấn ráp bộ máy giá khoảng 15tr

Em muốn ráp một bộ máy giá khoảng 15 triệu, các bác giúp e nha, bao gồm cả màn hình và card màn hình rời (màn hình 19inch trở lên, card màn hình 256Mb trở lên). Mong các bác giúp đỡ.! Mong các bác cho biết chi tiết nha. (chứ đừng kêu qua đây qua đó sẽ được tư vấn)
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo cấu hình : CPU : E8400 176$ RAM : 2*2GB/800 ADATA có tản nhiệt nhôm 2*34$ = 68$ MAIN: Asus P5Q -chipset Intel P45 152$ HDD : 250GB Samsung SATA 16MB cache 51$ DVD : ROM Samsung 20$ VGA : HIS 4830-512/DDR3 158$ Nguồn: CoolerMaster 460W RP-460-PCAR 49$ Case: đẹp có quạt hệ thống 20$ Phím chuột tuỳ chọn ~200k Monitor Samsung LCD 19" 943NWX chính hãng 158$ Bạn tính tổng rồi nhân tỷ giá 17400 rồi trừ 350k khuyến mại khi mua tại Bảo An Chưa đến 15 tr đâu. Nếu máu thì thêm tiền lấy lên CPU Q6600 198$. Gudluck!
thu
Trả lời 11 năm trước

Em cũng đang định mua 1 case như bác và em cũng tốn khá nhiều thời gian để nghiên cứu, đọc review tiện chia sẻ luôn ý kiến của em như sau:
- Theo em 1 máy cố định nên chọn main, nguồn, chíp, và card màn hình là những hãng tên tuổi và có sự tin cậy cao, các linh kiện khác có thể chọn loại TB hoặc khá (ko cần phải đắt nhất).
- Chip em thấy nên chọn Intel vì chíp Intel chạy mát và ổn định hơn AMD còn về tốc độ em nghĩ cũng same nhau (AMD có thể nhỉnh hơn chút) tuy nhiên giá thành thì AMD thường rẻ hơn nêu so cùng cấu hình.
- Main em thấy nên chọn ASUS hoặc Giga (em nghiêng về ASUS hơn).
- NGuồn nên dùng CM hoặc Acbel (rẻ hơn có thể chọn Hunkey) tầm 450-550w là thoải mái rồi ạ.
Đồ điện tử rất chóng lạc hậu nên em thấy nên tập chung vào cái mình cần như chíp, main, ram. Card màn hình ko cần quá mạnh vì ko dùng hết (tầm 1GB GDDR3-128bits đã là quá đủ).
Mạn phép tư vấn bác cấu hình vừa phải như sau:
- Main: Asus H61-M có card onboard (có tiền thì lên hẳn H67-M hoặc H67-V).
- Chip: Intel core i5 -2400 (có điều kiện thì lên i5-2500 hoặc i7 nhưng hơi phí vì lại sắp ra chíp Ivy-bright rồi:().
- Nguồn CM elite hoặc Power plus 460 - 500w. (Acbel thì 470-510w).
- Ram nên dùng 4GB của Kingtons hoặc Corsair (có tản nhiệt sẽ tốt hơn lúc chơi game).
- HDD nên dùng Hitachi 320gb -500gb (sata III/16MB cache) (nếu có nhu cầu lưu phim nên dùng ổ cứng ngoài vì dung lượng HDD lớn thường khỏi động lâu hơn).
- DVDWR Asus hoặc Pioneer (Pioneer nghe nói ko kén đĩa).
- Case Jetek là đủ bác ạ:)) ( nên mua thêm cái quạt case cho máy chạy mát hơn vì bạn hay chơi game và xem phim thì máy sẽ chạy khá nóng ).
- Card màn hình thì em thấy của Giga giải pháp tản nhiệt tốt hơn (thường dùng quạt Zalman và lá đồng tản nhiệt) nhưng em thiên về Asus vì nó sẽ đồng bộ với main. (VD một số Card MH vừa tầm: GF 220OC-1GB-GDDR3 tầm 1.6tr, ATI 5670 hoặc ATI 6670-1GB-GDDR5-128bits tầm 2,5tr THEO EM ĐẾN THẾ NÀY LÀ ĐỦ RỒI).

Chúc bác sớm chọn được cho mình 1 bộ ưng ý và quan trọng là tiền bỏ ra phù hợp với nhu cầu và hiệu năng sử dụng của mình.