Em bị quên mật khẩu của máy tính ai giúp em với !

Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn không có đĩa thiết lập lại password, đăng nhập vào hệ điều hành với một account quản trị khác, mở User Accounts trong Control Panel (mục 16), chọn account mà bạn quên password, chọn Change the password, và thực hiện các hướng dẫn sau đó để cài lại password. Nếu bạn không có bất kỳ account quản trị nào khác, khởi động lại máy nhấn phím F8 cho đến khi bạn thấy màn hình cho phép chọn chế độ để khởi động (mục 28). Bạn chọn khởi động ở chế độ Safe mode, và nhấn Enter. Khi thấy màn hình Welcome xuất hiện, chọn Administrator (đây là một account ẩn mặc định không cần password). Thực hiện các bước để đặt lại password, khởi động lại máy. Cách nữa bạn cũng có thể thực hiện : Bạn tháo vỏ máy ra lấy pin trong máy ra để khoảng 1 tiếng rồi lắp vào ! Tất cả các mật khẩu sẽ tự nhiên biến mất !
Nguyen Dinh Huy
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn đặt mật khẩu ở BIOS thì bạn chỉ cần tháo quả pin CMOS lằm trên main ra đợi khoảng 30 giây rồi lắp lại bật máy tính lên là OK. Nếu bạn đặt mật khẩu trong Win (USER) thì bạn làm như sau: Khởi động máy tính ấn phím F8 sau đó lựa chọn chế độ khởi đọng SAFE MODE ( chế độ khởi động an toàn) đợi một lát bạ sẽ vào đựoc WIN ở chế độ này sau đó bạn vào control panel vào mục user rồi bỏ pas cũ đi khởi động lại máy tính lại bình thường sẽ không thấy pas nữa nếu muốn đặt thì bạn lại vào vào control panel vào mục user thế là OK. Nếu bạn đặt pas trong quá trình cài đặt Win thì mình xin thua chỉ có cách cài lại Win thôi. chúc bạn thành công
thu
Trả lời 10 năm trước

Bạn có thể dễ dàng lấy được password ngay cả khi quên hoặc bị đổi bằng 1 trong 2 cách thông thường sau:

1/ khởi động máy như bình thường. Tới khi đến màn hình đăng nhập nhấn tổ hợp phím CTRL+ALT+DEL sẽ hiện ra 1 bẳng gõ chính sác vào phần
User là: administrator
password: bỏ trống

90% các trường hợp bạn có thể Login vào acc admin này. Vì người cài đặt quên không thiết lập password.

sau khi vào window bạn vào phân User account trong control panel. kick lên account bị mất mật khẩu vào đổi lại.

2/ cách thứ 2 là dùng đĩa Hiren boot. Đĩa này có bán tại tất cả các của hàng CD nào. Boot bằng đĩa này.

- Chọn danh mục "Password Tools" tiếp đến là sủ dụng tiện ích " Active Password Changer 3.0"

Have fun !