Máy tính khi shutdown không tắt được nguồn

Máy tính của tôi khi Shutdown thì không thể tắt nguồn được. Thay vào đó lại xuất hiện dòng chữ “It is now safe to turn off your computer”. Mong chuyên mục giải đáp giúp.
Trả lời 15 năm trước
Tại màn hình destop bấm chuột phải chon Properties -> tab Screen Saver -> Power -> nếu có nhìn thấy tab tên là APM thì vào đó kích vào lựa chọn trong đó rồi OK khi shutdown sẽ tắt được nguồn (tất nhiên phải là nguồn ATX)
hao
Trả lời 10 năm trước

Nguyên nhân có lẽ do các trường hợp sau:
1. Cấu hình bios sai
2. Nút power bị kẹt (bạn kiểm tra bằng cách tháo nguồn vào nút power trên case vào khởi động bằng tovit nha)
3. Nếu máy bạn có mạng thì còn có thể do cái "Auto update"(nếu đúng cái này thì mỗi khi tắt nguồn nó cứ đếm lùi thời gian rồi khởi động lại). Bạn vào Start > Run gõ vào " msconfig" > ok. chọn Services bỏ dấu tích trong dòng " Automatic Update đi > Restart lại máy.

Chúc bạn may mắn

Nguyễn Văn Tây
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của unregister
Tại màn hình destop bấm chuột phải chon Properties -> tab Screen Saver -> Power -> nếu có nhìn thấy tab tên là APM thì vào đó kích vào lựa chọn trong đó rồi OK khi shutdown sẽ tắt được nguồn (tất nhiên phải là nguồn ATX)

mình có thử cách của bạn như không được bạn có cách khác không

Trả lời 8 năm trước
máy mình mới cài lại win nhưng cũng bị như vậy. có bạn nào biết thì bảo mình với
Pham Phu Quoc
Trả lời 8 năm trước
Trước khi cài win bạn nhớ format ổ đĩa C là bình thường nhé. ko rõ liên hệ qua skype minh chi cho: phuquoc883
Trả lời 8 năm trước
tại sao máy tính shutdown gần 1tings vẫn không tắt được bạn nào biết mt bị làm sao chi cho mình với
Trả lời 8 năm trước
máy mình mới cài win8 xong cái đang dùng được mấy hôm thì nó bị xanh màn hình rồi hiện có cái chữ j mà recover...xong tắt nguồn thì nó tắt màn hình xong rồi nó sáng màn hình lại và cứ đứng im không tắt được....ai chỉ giúp mình với ak...cảm ơn
Pham Phu Quoc
Trả lời 8 năm trước
Win8 bạn cài bị lỗi nhé, cài lại là hết ngay bạn nhé.
Pham Phu Quoc
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp của bạn là windows 8 bạn cài bị lỗi nhé, cài lại là hết ngay.

Không rõ pm mình qua skype minh chỉ cho nhe: skype: phuquoc883

Trả lời 8 năm trước
máy mình cũng bị như rk không biết bị gì . có phải bị lỗi win không ạ
trần thủy
Trả lời 7 năm trước

Tại sao tôi bấm nút shut down trên màn hình thì không được nhưng tôi bấm icon thì vẫn chạy được.Mong chuyên gia giải đáp giúp

Trả lời 7 năm trước
Cho mình hỏi mình mới cái win10.Lúc trước máy mình có mặt khẩu nên mỗi khi tắt xong bật lên phải gõ mặt khẩu mới vưới đc nhưng bây giờ thì vừa mới bật lên không phải gõ mặt khẩu nó đã hiện màn hình chính luôn. ad cho biết làm thế nào để trở lại như bạn đầu ?