Chức năng New khi ấn phím phải chuột trong Explorer bị biến mất, phải khởi động lại 2 –3 lần mới xuất hiện trở lại?

Chức năng New khi ấn phím phải chuột trong Explorer bị biến mất, phải khởi động lại 2 –3 lần mới xuất hiện trở lại (có khi được, có khi không). Màn hình Desktop của Windows ME không còn hiển thị được các hình đã chọn.
luong ngoc quyen
Trả lời 15 năm trước
Nếu chức năng New trong Windows Explorer có lúc có, có lúc không khi bạn ấn nút phải chuột (ở vị trí thích hợp) thì có thể kết luận rằng máy bạn chạy không ổn định. Sự không ổn định này có thể do virus phá, hoặc do phần cứng. Vậy bạn hãy kiểm tra lại xem, nhất là nguyên nhân virus. Về việc hiển thị ảnh nền trong Windows, bạn hãy vào Control Panel.Display.Background, kiểm tra xem file ảnh nào được chọn hiện tại rồi kiểm tra file đó bằng Windows Explorer xem còn tồn tại không (thường các file ảnh này nằm ở thư mục c:\windows), nếu mất thì copy lại, nếu còn thì có thể nó cũng đã bị hỏng (dùng trình xử lý đồ họa xem thử), nếu bị hỏng thì cũng phải copy lại.