Xin hướng dẫn cách bỏ bảng login khi Windows XP khởi động để máy nguòi dùng không cần bấm Enter?

le anh tu
Trả lời 15 năm trước
Gần như không có tuần làm việc nào bình yên trôi qua mà không bị một lần hoảng loạn do virus hoặc bọn tin tặc tấn công gây ra những lỗ rò mới trong hàng rào an ninh của Windows. Chúng ta không thể viết lại mã của Windows XP, nhưng có thể làm cho hệ điều hành đó an toàn hơn. Biện pháp đầu tiên trong mọi kế hoạch an ninh là bảo vệ hệ thống của bạn bằng một password. Dưới đây là một số bước thực hiện bảo vệ bằng password trong Windows XP Làm cho password khó phá. Tất nhiên bạn đã biết quá rõ rằng không bao giờ xây dựng password dựa trên tên mình, tên vật nuôi yêu quý của mình, hay ngay cả tên của một bà dì mà bạn ưa thích – trừ khi bà ta có một cái tên kỳ quặc Y#Ji7_Q. Tuy nhiên, những quy tắc cơ bản khác của việc thành lập password thì không rõ ràng như vậy. Ví dụ, Microsoft tuyên bố rằng kiểu mã hóa mà Windows sử dụng làm cho password có chiều dài 7 hoặc 14 ký tự thì khó phá hơn so với các password có chiều dài khác. Ngoài ra, hãng khuyên bạn nên dùng lẫn lộn các chữ cái, các con số, và các ký hiệu đánh máy trong password. Đặc biệt bạn nên đưa vào ít nhất một ký hiệu giữa các vị trí ký tự từ thứ hai đến thứ sáu. Tạo cho mình một đầu mối. Windows XP cho phép bạn tạo một gợi ý để nhớ lại password của mình khi bị quên (lưu ý là tùy chọn này chỉ có tác dụng khi máy tính của bạn không thuộc một vùng mạng. Để kiểm tra điều này, bạn nhấn phím phải vào My Computer, chọn Properties, nhấn nhãn Computer Name, và sau đó tìm khoản mục ứng với ‘Domain’). Mở Control Panel và nhấn hoặc nhấn đúp User Accounts, tùy theo cài đặt của bạn. Nếu là người quản lý, bạn chọn tên tài khoản của mình. Nhấn Change my password hoặc Create a password (nếu chưa có password). Nhập password đang dùng (nếu đã có), password mới, và gợi ý password của bạn. Ngay cả trường hợp chỉ bổ sung thêm đoạn văn bản gợi ý, bạn vẫn phải nhập password cũ vào các hộp phía trên cùng. Gợi ý của bạn phải đủ rõ để nhớ lại, nhưng cũng đủ mơ hồ để không làm lộ password (vì bất cứ ai cũng có thể xem được gợi ý đó). Khi đã làm xong, bạn nhấn Change Password hoặc Create Password. Về sau, gặp trường hợp quên password khi đăng nhập, bạn nhấn nút dấu ? ở bên phải lời nhắc password để xem gợi ý của mình. Đề phòng quên hẳn password. Nếu gợi ý không giúp bạn nhớ lại, Windows cho bạn một cách khác (không áp dụng với PC thuộc một vùng mạng). Mở Control Panel và nhấn hoặc nhấn đúp User Accounts, tùy cài đặt của bạn. Nếu là người quản lý, bạn nhấn tên tài khoản của mình và tìm một liên kết ở bên trái ghi Prevent a forgotten. Chọn nó để khởi chạy tiện ích Forgotten Password Wizard nhằm tạo một đĩa “reset” cho phép đặt password mới. Nếu máy tính của bạn được nối với một vùng mạng, hãy thoát khỏi mạng rồi đăng nhập lại vào máy tính cục bộ (thủ thuật này chỉ áp dụng cho password đăng nhập Windows, không áp dụng cho các password mạng). Nhấn <Ctrl> - <Alt> - <Delete> rồi nhấn Change Password. Cuối cùng nhấn Backup để khởi động Forgotten Password Wizard. Wizard này sẽ cảnh báo rằng bạn đang tạo ra một đĩa mà bất kỳ ai cũng có thể dùng để thay đổi password và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Làm theo nhắc nhở của nó và cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất đĩa cài đặt lại password. Cất đĩa vào một nơi an toàn. Sau này, khi quên password, bạn lấy đĩa ra và đăng nhập bằng một password chọn ngẫu nhiên nào đó. Khi nhấn <Enter>, một hộp thoại hoặc khung có ghi chữ sẽ hiện ra, tùy thuộc vào việc bạn có nối với một vùng mạng hay không (hình 1). Nhấn Reset hoặc Use your password reset disk để chạy Password Reset Wizard. Làm theo nhắc nhở của wizard để tạo một password mới và một gợi ý, nếu bạn muốn. Sau đó nhấn tài khoản một lần nữa rồi gõ password mới vào. Bây giờ bạn đã có thể cất đĩa cài đặt lại password vào chỗ an toàn của nó. Không cần tạo thêm một đĩa thứ hai. Đĩa này sẽ hoạt động tốt dù bạn thay đổi password nhiều lần. Tìm kiếm một quyền lực cao hơn. Ngay cả trường hợp quên mất password đăng nhập Windows, đồng thời không có đĩa cài đặt lại password, bạn cũng chưa hoàn toàn vô vọng. Nếu PC của bạn có tài khoản người quản lý (administrator), bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản đó và thiết lập lại password bị quên của tài khoản tương ứng. Một lần nữa bạn mở Control Panel và nhấn hoặc nhấn đúp User Accounts, tùy cài đặt của bạn. Chọn tài khoản của người có tính hay quên đó và nhấn Reset Password hoặc Change Password (tùy thuộc vào việc PC của bạn có nối với một vùng mạng hay không). Nhập password mới hai lần, như hướng dẫn trong hộp thoại, và nhấn OK (Lưu ý: nút Reset Password có thể bị vô hiệu hóa đối với những người dùng có đăng nhập vào một vùng mạng; thủ thuật này chỉ dùng cho các đăng nhập Windows, không áp dụng cho các password vùng mạng). Việc thiết lập lại password của Windows có thể làm cho bạn bị mất các password khác, như password cho các website và các kết nối mạng, nhưng ít nhất bạn cũng không phải đóng hoàn toàn tài khoản của mình. Lời chào trước khi đăng nhập. Việc cài đặt PC để nó yêu cầu phải nhấn <Ctrl> - <Alt> - <Delete> trước khi đăng nhập vào Windows sẽ đề phòng cho máy tính của bạn khỏi bị những chương trình Ngựa Thành Trojan chui vào. Loại chương trình này có thể bắt chước các màn hình đăng nhập, rồi lừa bạn để lộ tên người dùng và password của mình. Việc sử dụng lời chào “three-finger salute” sẽ bảo đảm bạn nhìn thấy được màn hình đăng nhập Windows thực sự. Để hiệu lực hóa cài đặt này cho máy tính có nối vào vùng mạng, bạn đăng nhập như một người quản lý, mở User Accounts Control Panel như trình bày trên, rồi nhấn nhãn Advanced. Bên dưới Secure Logon, bạn đánh dấu tùy chọn Require users to press Ctrl + Alt + Delete. Sau đó nhấn OK. Nếu PC của bạn không nối vào vùng mạng, bạn đăng nhập như một người quản lý và mở User Accounts. Nhấn Change the way users log on or off. Bỏ chọn đối với Use the Welcome screen rồi nhấn Apply Options. Bây giờ người dùng sẽ phải gõ vào cả tên tài khoản lẫn password của họ sau khi đã nhấn <Ctrl> - <Alt> - <Delete>. Họ cũng mất cả khả năng chuyển đổi nhanh người dùng, nhưng PC thì an ninh hơn một chút. Dùng bàn phím để khóa hệ thống. Bạn phải ra ngoài để uống một tách cà phê, ăn trưa, hay gặp một người bạn? Hãy thực hiện khóa PC an toàn bằng password. Nếu PC có nối vào vùng mạng, bạn chỉ cần nhấn <Ctrl> - <Alt> - <Delete> và nhấn Lock Computer. Bạn sẽ phải nhấn <Ctrl> -<Alt>-<Delete> lần nữa rồi nhập password vào khi quay trở lại làm việc. Nếu PC bạn không nối vào vùng mạng; bạn nhấn <Windows> - L để làm hiện màn hình đăng nhập mà không cần đóng các ứng dụng. Khi quay về, bạn chọn đúng tài khoản của mình và nhập password. Có thể khóa PC bằng một shortcut. Nếu là người mê chuột, có thể bạn muốn khóa máy tính bằng cú nhấn đúp lên một shortcut trên desktop hoặc bằng việc chọn shortcut đó trên menu Start. Để tạo shortcut này, bạn mở folder mà bạn muốn cất nó vào đó, nhấn phải bên trong folder, và chọn New.Shortcut. Gõ rundll32.exe user 32.dll, LockWork Station (có một bước cách sau ‘.exe’) rồi nhấn Next. Gõ một tên gọi cho shortcut của bạn và nhấn Finish. Nếu không thích hình dạng của shortcut đó, bạn nhấp phải biểu tượng này và chọn properties. Trên nhãn Shortcut, bạn nhấn Change Icon; sau đó nhấn Browse và tìm tập tin ứng với biểu tượng bạn đã chọn. Ví dụ, bạn có thể chọn folder Shell32.dll trong folder System32 của Windows, nhấn Open, và sau đó chọn một trong các biểu tượng của tập tin này (hình 2). Nhấn OK hai lần để gán biểu tượng đó cho Shortcut của bạn. Lập một khóa tự động dự phòng. Nếu cho rằng mình có thể quên khóa PC khi rời khỏi máy, bạn có thể làm cho hệ thống của bạn tự động khóa lại khi trình tiết kiệm màn hình, chế độ chờ, hay các tính năng cho máy ngủ bắt đầu tác động. Các cài đặt này sẽ phải chạy theo mặc định, nhưng không bao giờ cản trở việc kiểm tra: Nhấn phải desktop và chọn properties. Nhấn nhãn Screen Saver và chọn trình tiết kiệm màn hình trong danh sách vừa xuất hiện. Xác định thời gian chờ đợi và đánh dấu chọn lên On resume, display Welcome screen hoặc On resume, password protect. Đến đây bạn mở Control Panel. Nếu đang dùng Category View, bạn nhấn phím phải lên biểu tượng Performance and Maintenance. Nhấn hoặc nhấn đúp Power Options. Nhấn nhãn Advanced và kiểm tra lại để bảo đảm Prompt for password when computer resumes from standby đã được chọn. Nhấn OK. Bỏ qua password Trong nhà, tôi là người duy nhất sử dụng máy tính. Tôi thấy rất mất thời gian và phiền phức mỗi khi khởi động máy lại phải bằng password. Làm cách nào để có thể loại bỏ tính năng an ninh này? Không phải ai cũng cần đến password. Có thể PC của bạn không nối với bất kỳ máy tính nào khác (qua internet hoặc một con đường nào đó) và bạn là người dùng duy nhất. Cũng có thể bạn rất tin tưởng vào các phần mềm chống virus của mình và không quan tâm mấy đến tính riêng tư. Dù với lý do nào bạn cũng có thể bỏ qua những nhắc nhở về password trong tất cả các phiên bản của Windows nếu muốn. Trong Windows 9x và Me, bạn chọn Start.Settings.Control Panel và nhấn đúp biểu tượng Passwords. Bên dưới nhãn Change Passwords, bạn nhấn Change Windows Password. Gõ password cũ của bạn vào hộp Old Password, và để trống hai hộp còn lại. Nhấn OK rồi nhấn Close. Tiếp theo bạn nhấn đúp biểu tượng Network. Bên dưới nhãn Configuration phải bảo đảm Primary Network Logon được thiết lập ở Windows Logon. Nhấn OK và đóng Control Panel lại. Nhấn Yes nếu được nhắc khởi động lại máy tính. Trong Windows 2000 và XP, bạn cần phải tải xuống và cài đặt chương trình Tweak UI miễn phí của Microsoft. Với Windows 2000, bạn tải xuống Tweak UI 1.33 từ find.pcworld.com/29888. Sau khi đã giải nén các tập tin, bạn nhấn phím phải vào tập tin tweakui.inf và chọn Install. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy Tweak UI từ Control Panel, nhấn nhãn Logon; đánh dấu chọn lên Log on automatically at system startup. Nhập tên và password của bạn vào rồi nhấn OK (hình 3). Đối với Windows XP, bạn tải PowerToys xuống từ find.pcworld.com/29889. Nhấn đúp tập tin tải xuống đó để khởi đầu cài đặt. Bạn không cần phải cài đặt toàn bộ PowerToys; thay vào đó, bạn dùng tùy chọn ‘Custom setup’ để cài đặt chỉ Tweak UI. Làm theo các hướng dẫn của wizard cài đặt, và khi đã cài đặt xong chương trình, bạn chọn Start.All Programs.Powertoys for Windows XP.Tweak UI for Windows XP. Trong panel bên trái, bạn nhấn đúp Logon, rồi nhấn Autologon. Trong panel bên phải, bạn đánh dấu chọn Log on automatically at system startup. Nhập tên bạn và tên vùng mạng của bạn (hoặc tên máy tính hiện đang dùng), thiết lập password, và nhấn OK. Bùi Xuân Toại PC World Mỹ 9/2002 Lưu giữ các ghi chép hàng ngày bằng AZZ Cardfile Nhớ lại những ngày còn dùng Windows 3.1, Microsoft có đưa vào hệ điều hành này một tiện ích gọi là Cardfile. Nó giống một tập hồ sơ thực gồm nhiều thẻ đề mục, tiện lợi cho những ghi chép về bạn bè, công việc, đơn thuốc... Cardfile đã mất dạng từ lâu, nhưng nhờ Antanas Zdramys, một người say mê tin học ở Lithuania, bạn có thể có lại một phiên bản đã được cải tiến rất nhiều gọi là AZZ Cardfile. AZZ Cardfile cho phép bạn dễ dàng bổ sung, biên tập lại, và loại bỏ các card, đồng thời có thể sắp xếp thông tin theo bất cứ cách nào bạn muốn. Bạn cũng có thể thực hiện rất nhanh việc bổ sung thêm các mối siêu liên kết để chạy một tập tin, bắt đầu chương trình e-mail của mình, hoặc mở một trang web. Muốn thực hiện một cuộc gọi? Bạn chỉ cần nhấn đúp một số điện thoại và nhấn <F5> để khởi chạy trình quay số cài sẵn bên trong của Cardfile (hoặc trình quay số của Windows, nếu bạn thích). Các tùy chọn thanh công cụ giống như Office làm cho việc định dạng trở nên khá đơn giản. Tính năng tìm kiếm của chương trình này thậm chí thực hiện trước khi bạn kết thúc việc gõ từ khóa. Những thanh công cụ có thể tùy biến làm cho các tính năng này phong phú hơn. Rất đáng giá khi bạn chỉ cần đăng ký 12 USD. Chương trình có thể tải xuống ở địa chỉ find.pcworld.com/29765.
Nguyễn Quang Khánh
Trả lời 15 năm trước
Xin hướng dẫn cách bỏ bảng login khi Windows XP khởi động để máy nguòi dùng không cần bấm Enter?
nguyen cao truong
Trả lời 15 năm trước
để bỏ login khi đăng nhập windows vào Start menu --> Control Panel --> User Account-->Change the way user logon logoff --> bấm check vao 2 ô (Use welcome screen, và Use Fast User Switching) sau đó nhấn Apply Options là hoàn tất. Khởi động lại máy để cho windows lưu lại thiết lập là xong,
Arsenelupin
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã làm thế rồi nhưng máy báo " client servicer for netwave has disabled the welcome screen and fast user switchinh. to restore these features,you must uninstall clien services for netwave = servicer cho khách hàng netwave đã bị vô hiệu hoá màn hình chào đón và switchinh người dùng nhanh. để khôi phục lại các tính năng này, bạn phải gỡ bỏ cài đặt dịch vụ clien cho netwave " vậy phải làm thế nào nhỉ các pro chỉ dùm tui với thanks
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
Nếu cách trên mà vẫn chưa giải quyết được màn hình Login thì bạn có thể thử down tiện ích này về TweakUI, tiện ích này giúp bạn có thể login... http://www.microsoft.com/windowsxp/downloads/powertoys/xppowertoys.mspx
hehhehe
Trả lời 14 năm trước
[size_4][font_1] [quote]Từ bài viết của [b]tieutu13[/b] Tôi đã làm thế rồi nhưng máy báo " client servicer for netwave has disabled the welcome screen and fast user switchinh. to restore these features,you must uninstall clien services for netwave = servicer cho khách hàng netwave đã bị vô hiệu hoá màn hình chào đón và switchinh người dùng nhanh. để khôi phục lại các tính năng này, bạn phải gỡ bỏ cài đặt dịch vụ clien cho netwave " vậy phải làm thế nào nhỉ các pro chỉ dùm tui với thanks[/quote] Bạn làm theo các bước này rồi sau đó sử dụng cách của bạn flixco Control Panel -> Network and internet conections -> Network conections -> properties Local Area Connection -> chọn Client Services for Netware -> uninstall[/size_3][/font_1][/size_4]
Nguyễn Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử làm theo cách sau: - Đăng nhập vào windows. Chọn Start/Run - Ở hộp thoại Run, bạn nhập lệnh sau (nhớ gõ thật chính xác): control userpasswords2 sau đó OK. - Bỏ dấu check trong ô User must enter a user name and password to use this computer đi. OK. - Log off và Log on lại để kiêmtra kết quả.
nguyen hoang minh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn làm cách của bạnflixco mà hiện bảng

client servicer for netwave has disabled the welcome screen and fast user switchinh. to restore these features,you must uninstall clien services for netwave = servicer cho khách hàng netwave đã bị vô hiệu hoá màn hình chào đón và switchinh người dùng nhanh. để khôi phục lại các tính năng này, bạn phải gỡ bỏ cài đặt dịch vụ clien cho netwave

thìđừng lo làm như sau

B1:Control Panel -> Network and internet conections -> Network conections -> properties Local Area Connection -> chọn Client Services for Netware -> uninstall

Khi bấm unistall rồi nó hiện bảng rằng bạn có muốn khởiđộng lại máy ngay bây giờ không thì bạn bấm YES

Đợi khởiđộng máy tiếp

B2:vào Start menu --> Control Panel --> User Account-->Change the way user logon logoff --> bấm check vào ô Use welcome screen nó sẽ tựđộng chọnôUse Fast User Switching hoặc bạn sẽ tự chọn! Sauđó bấm Apply Optionsthế là xong

hien
Trả lời 12 năm trước

Anh chị ơi! Em có vấn đề muốn hỏi! máy tính của em cũng dùng loại password này, nhưng khi tao password em lại để Unikey tạo mật khẩu là: Rapper, nhưng em để ghi tiếng việt nên giờ đăng nhập không được. em không biết làm gì để phá password. Anh chị nào giúp được Pm y!h: nhatlongcong hoặc gọi tới số điện thoại 01678965261, em sẽ gọi lại cho em chị! cám ơn anh chị trước>

Bình Nguyễn Thanh
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của linhlem00

Nếu bạn làm cách của bạnflixco mà hiện bảng

client servicer for netwave has disabled the welcome screen and fast user switchinh. to restore these features,you must uninstall clien services for netwave = servicer cho khách hàng netwave đã bị vô hiệu hoá màn hình chào đón và switchinh người dùng nhanh. để khôi phục lại các tính năng này, bạn phải gỡ bỏ cài đặt dịch vụ clien cho netwave

thìđừng lo làm như sau

B1:Control Panel -> Network and internet conections -> Network conections -> properties Local Area Connection -> chọn Client Services for Netware -> uninstall

Khi bấm unistall rồi nó hiện bảng rằng bạn có muốn khởiđộng lại máy ngay bây giờ không thì bạn bấm YES

Đợi khởiđộng máy tiếp

B2:vào Start menu --> Control Panel --> User Account-->Change the way user logon logoff --> bấm check vào ô Use welcome screen nó sẽ tựđộng chọnôUse Fast User Switching hoặc bạn sẽ tự chọn! Sauđó bấm Apply Optionsthế là xong

cho mk hỏi cái zôproperties Local Area Connection rồi mà k có mụcClient Services for Netwarethì phải làm sao?