Khi boot từ CD máy tính sách tay hiệu Compaq, v3571không đọc được ổ cứng tại sao?

Tôi đang sử dụng máy tínnh sách tay hiệu Compaq, v3571, hệ diều hành: Window XP,ổ cứng Santa. khi boot từ CD máy không đọc được ổ cứng tại sao? co cách sử lý vấn đề này không? máy bị nhiễm virus auto run có cách nào khắc phụ không?
tran ha anh
Trả lời 15 năm trước
Đối với một số laptop hiện tai khi bạn cài Windown XP lại cho máy sẽ gặp hiện tượng không nhận ổ cứng. Máy laptop dùng chipset 946 hay 965 khi cài Windown XP thì trước hết bạn phải cài driver Sata ( ICH7 cho chipset 945, ICH8 cho chipset 965) thì lúc này máy mới nhận ổ cứng và cho phép bạn cài Windown XP lên được. Nếu bạn không biết cài driver này thì bạn cũng có thể vào Bios của máy để tắt chức năng Sata đi thì lúc này máy sẽ hiểu thành ổ cứng IDE và máy sẽ nhận được ổ cứng bình thường. Tuy nhiên lúc đó tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ giảm.