Làm sao để hiện trở lại các thư mục folder trong máy tính bị ẩn hết?

Không biết tôi đã nghịch gì mà tự nhiên các folder của tôi tự nhiên bị ẩn hết đi, các bạn giúp tôi với, máy tôi dùng Win XP?

thu
Trả lời 11 năm trước

Có thể bạn đã thay đổi thuộc tính của folder nên xảy ra tình trạng trên, bạn làm theo các bước như sau:

+ Bước 1:Bạn vào My computer chọn Tool, chọn Folder Options (Xem ảnh):

CafeF1.com-folder-may-tinh-bi-an-het-phai-lam-sao-1

My computer -> Tool -> Folder Options

+Bước 2:bạn chọn Tab View, chọn vào vòng tròn (Show Hiden files and folder…) như trong hình dưới

CafeF1.com-folder-may-tinh-bi-an-het-phai-lam-sao-2

Chọn Tab View -> Show Hiden files and folder -> OK

Sau đó nhấn OK.

Khi bạn chọn vào ổ cứng nơi mà các folder bị mất thì bạn sẽ thấy hiện lên các folder cũ mờ mờ, để cho folder hết “mờ mờ” bạn làm như sau:
Chuột phải vào folder đó, chọn Properties

CafeF1.com-folder-may-tinh-bi-an-het-phai-lam-sao-3

Click phải chuột tại Folder -> chọn Properties

Tiếp theo bạn bỏ dấu check ở ô vuông Hiden đi và nhấn Ok, như vậy các folder của bạn lại hiển thị lên như bình thường:

CafeF1.com-folder-may-tinh-bi-an-het-phai-lam-sao-4

Check bỏ hidden -> OK

Trường hợp bạn đã làm như vậy nhưng vẫn không hiển thị lên được thì có thể máy bạn đã bị nhiễmvirusHidden folder (ẩn folder), bạn hãy dùng công cụ>>Fix Attribute<<để hiển thị folder lên nhé.

Bạn chỉ cần chạy phần mềm đó lên, chọn ổ đĩa cần hiện file lên, công cụ sẽ tự động thay đổi thuộc tính và cho hiển thị các folder bị ẩn lên.

Chúc các bạn thành công!