Máy tính hay bị màn hình xanh và tự động reset ?

bữa trước máy em sài đang ngon, rồi em thấy máy bẩn nên đem ra vệ sinh lại, rồi chẳng hiểu sao nó cứ bị màn hình xanh, lắm lúc nó điên điên sụt nguồn luôn, hic, điên hết cả tiết, bác nào pro bày em cách fix lỗi với, bày tận tình nha, chứ em xem trên mạng người ta cứ nói sơ sơ là xung đột driver rồi kiểm tra lại, em lơ mơ mấy khoản này lắm , hic,pro nào chỉ giùm em cách dễ hiểu với !!! hêu mi !!! :'(

hao
Trả lời 9 năm trước

1)do lỗi driver và phần mềm
2)do lỗi khởi động :lỗi này do khi ta lỡ tháo một phần cứng có liên quan đến khởi động sẽ gây ra lỗi này,hay tháo driver nào có liên quan đến khởi động máy tính
3)lỗi khi cài máy :khi cài máy thì phần cứng và hdd là phần tổn thương nhất chỉ một tổn thương nhẹ về phần cơ cũng làm cho máy bị treo
4)lỗi hệ thống:trục trặc bộ nhớ chính ,hệ thống và driver hay phần mềm trong win
5)lỗi khác :như là cpu và vga quá nóng hay hdd bị hư ,tập tin hệ thống bị hư
đây là 5 lỗi thường gây ra màn hình xanh
cách kiểm tra là bạn khi khởi động máy tính bạn bấm f8 để vào safe mode vào đây sẽ hạn chế driver và phần mềm .ở giai đoạn này nếu xuất hiện lỗi thì nguyên nhân xảy ra là do phần cứng ,nếu ở đây máy vẫn bình thường mà vào win vẫn bị thì là do driver hay phần mềm làm xuất hiện màn hình xanh.nếu là do driver và phần mềm thì quá dễ bạn chỉ cần croll back driver lại thôi còn phần mềm nào bị hư thì xoá nó đi .ngoài ra bạn có thể dùng chức năng recovery trong system retore để phục hồi lại hệ thống .
các bước trên nếu còn bị thì bạn phải tháo ram ra lau chân ram lại cho sạch và rắm vào slot trên main thật kỹ vào,làm vệ sinh quạt cpu và bôi kẹm tản nhiệt cho em nó,test ổ cứng xem có bad không ,ngoài ra cpu lõm cũng làm xuất hiện lỗi màn hình xanh nguyên nhân là nguổn không cung cấp đủ điện năng cho main tiêu thụ
^_^ dài quá hi vọng giúp cho bạn được hehehehe

thu
Trả lời 9 năm trước

Theo mình lỗi này không phải do lỗi main.Tình trạng máy của bạn là lỗi BSoD, thường do các nguyên nhân sau:
- Phần mềm: do máy bị nhiễm virut hoặc máy bạn dùng quá tải, hoặc xung đột phần mềm. Để khắc phục bạn vào chế độ safemode để remove phần mềm hay game gây ra xung đột( thường là phần mềm được cài trước khi bị lỗi), còn không bạn cài lại win xem sao.
- Phần cứng: chủ yếu lỗi này là do Dump ram, để khắc phục bạn tháo thanh ram ra lau chùi, vệ sinh khe ram và chân thanh ram (dùng cục tẩy), và cũng có thể ổ HDD của bạn bị bad bạn dùng phần mềm ( vào bios)test ổ cứng xem có bị bad không.
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.