Tại sao một số phần mềm bị lỗi trên laptop cài Windows XP?

Em chạy một số phần mềm như Unikey, Teamviewer, Power DVD thì hiện ra một cửa sổ lạ rồi tắt đi ngay. Em cài lại phần mềm, cài lại Windows XP vẫn bị nhưng dùng Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 thì chạy được.

Mong mọi người giải thích giúp em nguyên nhân và cách khắc phục. Chân thành cảm ơn!

Lâm Xuân Tùng
Trả lời 11 năm trước

Bạn tả hiện tượng chưa rõ mình chưa đủ kinh nghiệm để đoán bệnh cho máy bạn :D. Nhưng theo mình bây giờ bạn nên sử dụng win 7, 8 được rồi, vì xp đã chính thức không được hỗ trợ bởi MS nữa, nên nó sẽ là cái mỏ vàng cho malware, trojan tấn công :)