Máy tính không lúc kết nối được mạng , lúc không được ?

Nhà mình có 2 máy tính bàn, 1 lap top dùng wifi. Máy bàn của mình thì đang dùng win 7, mỗi lần mình bật máy lên chỉ chơi được khoảng chưa đầy 30' là cái biểu tượng máy tính dưới thanh taskbar bị dấu X đỏ (Not connected - No connections are available) ,mình tưởng là do dây mạng, mình cắm dây mạng mình đang dùng vào máy tính bàn dưới nhà thì vẫn chơi bt không bị mất mạng, mình lại nghĩ là hỏng ổ cắm mạng phía sau máy tính, nhưng khi mang ra tiệm sửa, họ cắm mạng vào mạng vẫn thấy bình thường, bảo họ xem có phải hỏng card mạng không, thì họ bảo không phải, rồi họ lại bảo là có thể do vius, rồi bảo mình về nhà thử tắt từng máy đi rồi xem do máy nào bị vius nhưng mà 2 máy kia tắt đi thì máy mình vẫn chỉ được vài phút là lại tình trạng như trên. Mấy trước mình đi học hơn tháng, ở nhà không ai đụng chạm vào máy, lúc minh về bật máy lên chơi thì mạng rất tốt không vấn đề j, phải đến vài tuần sau chơi lại bị tình trạng cũ. :(

Ai biết jup mình vấn đề này với

ha
Trả lời 11 năm trước

Bạn vào LAN properties sau đó chuột phải vào cái card mạng, kéo xuống internet protocol, nhấp vào rồi chọn properties > tại khung "use the following DNS server addresses".
Dòng trên là 8.8.8.8(vì nó ổn định hơn)
Dòng dưới là 8.8.4.4

nguyen tran phuong thanh
Trả lời 9 năm trước
Mình đã sư dụng DNS đó nhưng vẩn bị lại